• Leng Su Sìn tổ chức Kỳ họp HĐND xã lần thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021
  • Thời gian đăng: 7/31/2019 4:48:08 PM
  • Ngày 31.7 HĐND xã Leng Su Sìn đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm xem xét đánh giá toàn diện kết quả các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm; xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những biện pháp thiết thực cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm.
  • Tại kỳ họp lần này HĐND xã đã tiến hành xem xét, thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo tổng quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2018; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX; tờ trình về xin phê chuẩn tổng quyết toán thu – chi ngân sách xã năm 2018.

3107201911-compressed.jpg

Kỳ họp HĐND xã Leng Su Sìnlần  thứ 8, khóa XX,  nhiệm kỳ 2016-2021

Báo cáo phát triển kinh tế xã hội nêu rõ:Ngay từ đầu năm UBND xã đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó tập trung thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Hoạt động của HĐND xã được thực hiện tốt theo quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các đại biểu HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu dân cử, tiến hành tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND. Hoạt động giám sát, khảo sát được đẩy mạnh, công tác tiếp công dân được thực hiện tốt. Kỳ họp cũng đã thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị, đề xuất với HĐND và UBND huyện.

Kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã khóa XX đã dành nhiều thời gian để thảo luận,  tập trung vào một số vấn đề như: Xây dựng nông thôn mới, công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, công tác ứng phó với dịch bệnh tả lợn Châu phi, công tác hòa giải ở thôn bản. Đồng thời thông qua 4 nghị quyết của HĐND xã.