• Mường Nhé: chăm lo cuộc sống gia đình chính sách, người có công
 • Thời gian đăng: 7/31/2019 2:28:12 PM
 • Phát huy truyền thống”Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vào dịp 27/ 7 hàng năm, huyện Mường Nhé lại có nhiều hoạt động tri ân đến các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Những việc làm thiết thực, hiệu quả đã góp phần chăm lo, động viên gia đình chính sách, người có công , giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
 • Năm nào cũng vậy cứ vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ ( 27/7), bà Lò Thị Tặp, chị của liệt sĩ Hà Văn Pậu, bản Mường Nhé, xã Mường Nhé lại được các đ/c lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến thăm hỏi, động viên . Đây là dịp để các đ/c Lãnh đạo huyện đại diện cho chính quyền và toàn thể nhân dân bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến, hi sinh của các liệt sĩ; động viên gia đình bà khắc phục khó khăn, nuôi dạy con cháu, ổn định cuộc sống.

  Bà Lò Thị Tặp xúc động cho biết: bản thân bà tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu năm nào cũng được chính quyền địa phương quan tâm. Đặc biệt năm nay bà được đ/c Bí thư huyện ủy cùng các ban ngành của xã đến thăm hỏi, tăng quà bà cảm thấy ấm cúng, là niềm động viên rất lớn.

  31072019_2-compressed.jpg

  Đ/c Nguyễn Quang Sáng – TUV, Bí thư huyện ủy đến thăm hỏi, tặng quà cho bà Lò Thị Tặpbản Mường Nhé, xã Mường Nhé

  Mường Nhé hiện có 69 đối tượng chính sách,trong đó có 45 đối tượng là thân nhân liết sỹ, 24 người từng tham gia hoạt động kháng chiến.  Trong thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành trong và ngoài tỉnh, huyện Mường Nhé đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, động viên vào các dịp lễ tết, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chăm lo tốt hơn đời sống gia đình chính sách, người có công. Đến nay, huyện Mường Nhé đã cơ bản giải quyết được tình trạng khó khăn về nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công, nhờ vậy, cuộc sống của các gia đình đã được cải thiện và ngày càng nâng cao. Ông Cà Văn Lả - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện cho biết: Nhằm thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa",  hàng năm Phòng đã tham mưu cho UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tham gia đóng góp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương - bệnh binh, gia đình chính sách. Hàng năm huyện Mường Nhé đã kêu gọi và phát động trong toàn huyện tham gia đóng góp vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa". Duy trì thường xuyên quỹ đền ơn đáp nghĩa từ 150-200 triệu đồng, từ nguồn quỹ này được dùng để  làm nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các gia đình mỗi khi ốm đau, hoạn nạn. Bên cạnh đó, huyện còn huy động nhân dân, các tổ chức đoàn thể, như phụ nữ, đoàn thanh niên, nông dân, cựu chiến binh… tham gia đóng góp bằng ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách. Ưu tiên các chương trình dự tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vi Văn Thoa  - Bí thư Đảng ủy xã Mường Nhé cho biết: Mỗi khi có các chương trình hỗ trợ, xã thường ưu tiên dành cho các gia đình chính sách, người có công tạo điều kiện tốt nhất giúp các gia đình  phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra xã thường xuyên huy động các hội, đoàn thể đến giúp đỡ các gia đình về ngày công để tu sữ nhà cửa, giúp đỡ ngày công lao động sản xuất.

  Việc quan tâm chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Trong thời gian qua, huyện Mường Nhé thường xuyên rà soát, bổ xung các đối tượng chính sách, người có công, phối hợp với các ngành chức năng xác minh, đảm bảo không bỏ sót đối tượng được thụ hưởng.  Đồng thời huyện cũng  đảm bảo tốt các chế độ hỗ trợ của nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công, thường xuyên chăm lo, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

  31072019_3-compressed.jpg

  Đ/c Lù Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho gia đình chính sách tại bản Co Lót, xã Mường Nhé

  Quan tâm chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách là thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc và là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Từ sự quan tâm thiết thực đối với các gia đình chính sách, người có công đã góp phần tạo thêm động lực vượt qua khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình. Trong thời gian tới, bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương,công tác "đền ơn đáp nghĩa" rất cần sự sẻ chia và đóng góp nhiều hơn nữa của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để địa phương có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách./.

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy bàn giao 5 ngôi nhà tình ngĩa tại Mường Nhé
  Mường Nhé chăm lo Tết cho gia đình chính chính và hộ nghèo
  Làm cho Mường Nhé “Sáng” lên
  Xuân này điện đã về
  Huyện Mường Nhé tăng 74 xuất quà tết cho gia đình chính sách
  Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tặng quà Tết cho nhân dân bản Huổi Ban
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter