• SÔI NỔI CÁC MÔN THỂ THAO TRONG ĐẠI HỘI ĐIỂM XÃ MƯỜNG NHÉ
 • Thời gian đăng: 3/31/2021 2:45:13 PM
 • Đại hội TDTT xã Mường Nhé lần thứ III diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 01/4. Xã Mường Nhé là đơn vị được huyện chọn tổ chức đại hội điểm, để các xã sẽ tiến hành tổ chức Đại hội TDTT của mình được tốt hơn, chuẩn bị cho kỳ đại hội TDTT huyện sắp tới. Đây là ngày hội lớn của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn toàn xã. Nhiều môn thể thao từ truyền thống đến hiện đại đã được Ban tổ chức đưa vào thi đấu, đã tạo nên một không gian giao lưu gặp gỡ, thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đăng ký tham gia.
 • 31320212-compressed.jpg

  Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại Hội TDTT xã Mường Nhé lần thứ III năm 2021

  Trong Đại hội điểm kỳ này, ban tổ chức Đại Hội TDTT xã Mường Nhé đã đưa vào thi đấu 7 môn thể thao gồm: bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, bắn nỏ, kéo co, tù lu, đẩy gậy và môn tung còn. Đại hội đã thu hút  trên 400 VĐV từ các thôn bản, tổ dân cư trên địa bàn. Mỗi đoàn vận động viên đều lựa chọn những vận động viên tốt nhất cho từng môn thể thao, với quyết tâm dành được những kết quả khả quan nhất trong đại hội.

  31320213-compressed.jpg

  Các đoàn VĐV nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Đại hội.

  Bà Cao Thị Ngọc Tú Tổ trưởng tổ dân cư số 1, xã Mường Nhé cho biết: Tổ dân cư số 1 đã cử 60 VĐV tham gia ở tất cả các môn thi đấu được tổ chức. đồng thời tổ chức cho các VĐV luyện tập từ sớm. Với tinh thần thi đấu hết mình, ngay ngày đầu tham gia, đoàn VĐV của tổ dân cư số 1 đã dành được 6 giải nhất ở một số nội dung thi đấu.

  31320214-compressed.jpg

  31320215-compressed.jpg

  Các trận thi đấu thuộc nội dung bóng chuyên da Nam và bóng chuyền hơi Nữ

  Bên cạnh các môn thể thao hiện đại, những môn thể thao và trò chơi vận động truyền thống, luôn là hoạt động không thể thiếu trong đại hội TDTT cấp xã nói chung và xã Mường Nhé nói riêng, bởi đây là những môn thể thao, trò chơi được người dân yêu thích và là một trong những hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Việc đưa các môn thể thao, trò chơi truyền thống vào thi đấu, không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa, các môn thể thao truyền thống còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thể dục – thể thao ở địa phương. Chính vì vậy nhiều môn như bắn nỏ, đánh tù lu, kéo co, ném còn... đã trở thành những môn thể thao thế mạnh của huyện để tham gia thi đấu tại các giải thể thao lớn của tỉnh. Đại hội sẽ hấp dẫn hơn, khi những môn thể thao mang đậm nét văn hoá cổ truyền được tổ chức thi đấu

  31320216-compressed.jpg

  31320217-compressed.jpg

  Môn đẩy gậy nội dung Nam,  Nữ thu hút rất đông đảo cổ động viên tham gia cổ vũ.

  31320218-compressed.jpg

  Thi đấu môn ném còn nội dung Nữ 

  VĐV Giàng A Chang, Bản Mường Nhé chia sẻ: Tù lu là trò chơi dân gian có từ rất lâu đời của đồng bào dân tộc Mông. Ở thôn bản người dân thường chơi Tù lu vào các dịp lễ, hội hay thời điểm nghỉ ngơi giải trí sau mỗi ngày làm việc. Từ trẻ con, thanh niên đến người lớn tuổi đều rất thích chơi trò chơi dân gian này, bởi không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp rèn luyện kỹ năng, độ chính xác cao qua mỗi cú ném. Chính vì vậy tại Đại hội lần này bản đã chọn những người chơi giỏi nhất đi thi đấu để giao lưu, chia sẻ,học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chơi  tù lu với các thôn bản khác.

  31320219-compressed.jpg

  Các VĐV thi đấu môn tù lu

  Sau một thời gian dài giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID -19, người dân ít được tập luyện, giao lưu thi đấu nơi đông người, chính vì vậy khi các hoạt động xã hội trở lại bình thường, tâm lý các VĐV khá hào hứng.  Các trận thi đấu thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT xã Mường Nhé lần thứ III này luôn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn xong cũng không kém phần quyết liệt và kịch tích, nhất là nội dung thi đẩy gậy, kéo co, đánh tù lu. Quyết tâm giành thành tích tốt nhất về cho bản thân và đoàn vận động viên của đơn vị mình, địa phương mình, nên mỗi vận động viên đều thể hiện tinh thần thi đấu tích cực. Đây là dịp để các VĐV, bà con nhân dân các thôn bản đến thi đấu, cổ vũ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thi đấu thể thao để rèn luyện thể chất, khơi dậy tình đoàn kết giữa các dân tộc.  Bà Lò Thị Nhâm, Phó CT UBND xã Mường Nhé cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức, Đại hội TDTT xã Mường Nhé kỳ này đã thu hút được số lượng, đông đảo vận động viên đăng ký tham gia; số lượng VĐV, đoàn VĐV và các môn thể thao được tổ chức tăng đáng kể so với Kỳ đại hội trước. Những trận đấu trong khuôn khổ đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, không khí thi đấu khá sôi nổi, các VĐV luôn thể hiện tinh thần thể thao cao thượng nhưng cũng không kém phần  quyết liệt và nhận được sự cổ vũ động viên nhiệt tình của người dân.

  Sự thành công của đại hội sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ phong trào TDTT trong các tầng lớp nhân dân, kết nối, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng. Là động lực, cơ sở để  xã Mường Nhé tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục thể  thao trong quần chúng Nhân dân, đưa phong trào TDTT ở các thôn bản diễn ra ngày càng sôi nổi, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  Hội nghị BCH Đảng bộ các huyện Mường Nhé lần thứ 27
  Xã Nậm Kè đưa 5 môn vào thi đấu tại Đại hội TDTT lần III năm 2021
  Xã Mường Toong khai mạc Đại hội TDTT lần thứ III năm 2021
  Mường Nhé đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
  Hơn 400 người dân xã Leng Su Sìn được khám bệnh, tư vấn sức khỏe
  Huyện Mường nhé có 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter