• 05 Trường học trên địa bàn xã Mường Nhé long trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam
  • Thời gian đăng: 11/20/2019 8:22:27 PM
  • Hòa chung trong không khí hân hoan cả nước hướng về ngày hội tri ân các thầy cô giáo, Ngày 19/11, các trường học trên địa bàn xã Mường Nhé, trực thuộc Phòng Giáo dục huyện đã long trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019. Dự buổi tọa đàm có đồng chí: Thào A Dế - Phó Bí thư HU, chủ tịch UBND huyện; các đ/c đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, LLVT, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ; đại diện Hội cha mẹ học sinh và tập thể sư phạm nhà trường.
  • 20112019_A1-compressed.jpg

Tại buổi toạ đàm, các thế hệ cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu “ Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam 37 năm qua, thể hiện sự tôn trọng đối với nghề thầy giáo - một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo.Cùng với bề dày lịch sử truyền thống nhà giáo Việt Nam được hun đúc qua các thời kỳ lịch sử, thế hệ các Nhà giáo trên địa bàn xã Mường Nhé luôn nêu cao ý thức "tất cả vì học sinh thân yêu" yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững phẩm chất của người Giáo viên Nhân dân.

20112019_A2-compressed.jpg

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm ngày 20/11

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Ông Thào A Dế - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của các trường học trên địa bàn xã Mường Nhé đã đạt được thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong thời kỳ mới; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn hóa truyền thống cho học sinh; thực hiện tốt lời Bác dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục bằng các hình thức phù hợp, đúng quy định, quan tâm đầu tư cho các trường về nhân lực, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh - sạch - đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh.

20112019_A3-compressed.jpg

Ông Vi Văn Thoa – Bí thư đảng ủy xã Mường Nhé trao tặng hoa cho các cựu giáo chức trên địa bàn xã Mường Nhé

Cũng tại buổi tọa đàm, lãnh đạo UBND huyện Mường Nhé đã tặng những bó hoa tươi thắm đến các thầy, cô giáo, biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn mỗi thầy, cô giáo phải thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” của huyện; Các thầy cô giáo đang công tác tại Trường PTDTBT THCS Mường Nhé đã giành tặng những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đến các cựu giáo chức trên địa bàn xã nhân ngày 20/11.

20112019_A4-compressed.jpg

Ông Giàng Páo Ly – Chủ tịch UBND xã Mường Nhé trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019

20112019_A5-compressed.jpg

Ông Thào A Dế - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng hoa và quà  cho 05 đơn vị Trường trên địa bàn xã  Mường Nhé

20112019_A6-compressed.jpg

Các em học sinh Trường PTDTBT THCS Mường Nhé tặng những bó hoa tươi thắm cho các thầy cô giáo 05 đơn vị  trường

20112019_A7.jpg

Ông Thào A Dế - Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc cảu UBND tỉnh cho đơn vị Trường Mầm non Mường Nhé

Nhân dịp này, UBND xã Mường Nhé đã trao tặng giấy khen cho 22 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11; UBND Tỉnh Điện Biên đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; Trường PTDTBT THCS Mường Nhé đã vinh dự được nhận Cờ thi đua và bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; UBND tỉnh Điện Biên tặng thưởng danh hiệu “ Cờ thi đua xuất sắc” cho đơn vị Trường Mầm non Mường Nhé ./.

• Hoài Thứ