• Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Nhé triển khai nhiệm vụ quý II/2017
  • Thời gian đăng: 4/12/2017 1:26:33 PM
  • Sáng 11/4/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mường Nhé tổ chức Kỳ họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2017. đồng chí Pờ Diệu Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Kỳ họp.
  • tinbai-bandaidienhdqtnganhangchinhsachxahoihuyenmuongnhetrienkhainhiemvuquyii2017-01.jpg

Đồng chí Pờ Diệu Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện

và Đồng chí Nguyễn Quang Thịnh, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Điện biên chủ trì tại Kỳ họp.

Hết quý I/2017, tổng nguồn vốn của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mường Nhé đạt 195,978 triệu đồng, so năm 2016 tăng 12,331 triệu đồng (năm 2016: 183,375 triệu đồng), tăng trưởng nguồn vốn đạt 6,72%. Trong đó nguồn vốn Trung ương đạt 195,348 triệu đồng chiếm 99,68% tổng nguồn vốn, vốn địa phương 630 triệu đồng chiếm 0,32% tổng nguồn vốn. Kế hoạch vốn ủy thác tại địa phương được trưởng Ban đại diện HĐQT tỉnh giao trong năm 2017 là 200 triệu đồng, song đến nay chưa được huyện chuyển sang cho vay. Tổng dư nợ đạt 195,706 triệu đồng, tăng trưởng dư nợ đạt 9,23% so với 31/12/2016 (126,366 triệu đồng), số tuyệt đối tăng 11,661 triệu đồng. Tổng nợ xấu 961 triệu đồng, chiếm 0,49% tổng dự nợ, giảm so với 31/12/2016 (996 triệu đồng) là 5 triệu đồng, trong đó: nợ quá hạn 290 triệu đồng,chiếm 0,15% tổng dự nợ, giảm so với 31/12/2016 là 6 triệu đồng; nợ khoanh 671 triệu đồng, chiếm 0,34% tổng dư nợ, giảm so với 31/12/2016 là 29 triệu đồng. Hoạt động của Ban đại diện HĐQT huyện đã thực hiện tốt quy chế hoạt động như họp giao ban thường kỳ đúng quy định, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và thành lập các đoàn kiểm tra, giám đối với các xã; phối hợp với UBND các xã, hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, tổ trưởng tổ TK&VV triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi, làm tốt công tác thu hồi lãi, nợ quá hạn, nợ đến hạn. Trong quý I/2017 đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương, hội đoàn thể xã Mường Nhé tổ chức kiểm tra, đối chiếu, củng cố địa bàn xã Mường Nhé dự kiến hoàn thành trước 20/4/2017.

Tuy nhiên, hoạt động của Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện vẫn còn một số hạn chế. Công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức hội nhận uỷ thác kết quả chưa cao; Công tác xử lý nợ bị rủi do do nguyên nhân khách quan chưa được chú trọng, sự phối hợp giữa chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, Tổ trưởng tổ TK&VV không kịp thời đã ảnh hưởng đến tiến độ và kết quả xử lý rủi ro.

Nhiệm vụ quý II/2017, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện, tăng cường công tác tham mưu bổ sung nguồn vốn từ ngân sách địa phương sang NHCSXH huyện thực hiện cho vay, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của NHCSXH theo kế hoạch, chương trình của Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện đã phân công theo kế hoạch. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã phân tích những tồn tại, yếu kém để tham mưu Xây dựng kế hoạch, phối hợp sử lý quyết liệt trong thời gian tới, nhằm củng cố nâng cao chất lượng tín dụng; thực hiện tốt công tác cho vay hoàn thành kế hoạch, kiểm tra sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nợ khó đòi, lãi tồn lớn. Các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác chủ động thực hiện đầy đủ, nghiêm túc có trách nhiệm với các công đoạn ủy thác; tăng cường vận động, tuyên truyền, đôn đốc các hộ vay vốn trả nợ, lãi đúng hạn

• Mỹ Nam -VP HĐND và UBND huyện