• Bàn giao điểm bản Mường Toong 10, xã Mường Toong cho huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 11/23/2019 10:49:14 AM
  • Chiều 22/10, tại Hội trường UBND huyện Mường Nhé, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ bàn giao Đề án sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh điểm bản Mường Toong 10, xã Mường Toong cho UBND huyện Mường Nhé.
  • 23112019-compressed.jpg

Ông Ngôn Ngọc Khuê Quyền Giám đốc Sở TNMT trao quyết định bàn giao điểm bản Mường Toong 10, xã Mường Toong cho ông Thào A Dế, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé.

Theo Đề án 79 của Chính phủ, Sở TNMTđược phân công làm chủ đầu tư xây dựng, sắp xếp ổn cư điểm bản Mường Toong 10 từ năm 2012. Thực hiện theo chủ trương, đơn vị đã tích cực vận động và di chuyển được 25/25 hộ dân với 168 nhân khẩu là người dân tộc Mông từ điểm bản Húi To xã Chung Chải về bản Mường Toong 10 sinh sống.

Đến nay, đơn vị đã mở đường giao thông cấp C vào bản; xây dựng 1 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung, 1 điểm trường mầm non kiên cố, hỗ trợ trồng trọt, chăn nuôi, dụng cụ sinh hoạt cho các hộ dân đến nơi ở mới. Đơn vị cũng đã hoàn thành quyết toán các hạng mục đã xây dựng, bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản trên đất cũng như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Sau khi bàn giao cho UBND huyện Mường Nhé, Sở  TNMT sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện các chứng từ, hồ sơ quyết toán các nội dung còn thiếu; đồng thời tiếp tục phối hợp với UBND huyện Mường Nhé quan tâm hỗ trợ các hộ dân phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.  Tại buổi bàn giao, ông Ngôn Ngọc Khuê, Quyền Giám đốc Sở TNMT đã  bàn giao  Hồ sơ Nhân khẩu, đất đai bản Mường Toong 10, xã Mường Toong cho ông Thào A Dế, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé.