• Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
  • Thời gian đăng: 6/26/2020 4:58:48 PM
  • Liên tiếp trong 2 ngày 25 và 26/6, Đồn Biên Phòng Leng Su Sìn kết hợp với Công an huyện Mường Nhé bắt quả tang 02 vụ với 02 đối tượng về tội tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy.
  • Theo đó vào hồi 19 giờ ngày 25/5/2020, tổ công tác của Đồn Biên Phòng Leng Su Sìn đang làm nhiệm vụ tại khu vực bản Đoàn Kết, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé phát hiện một người đàn ông đang đi bộ từ hướng Bản Nậm Pắc về bản Đoàn Kết, xã Chung Chải có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, người đàn ông khai nhận tên là Sừng Khừ Tư, sinh năm 1980, trú tại Bản Nậm Khum, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; trong túi quần có chứa 02 cục màu trắng khoảng 03 gam nghi là Heroine. Qua đấu tranh, Sừng Khừ Tư khai nhận đó là Heroine mà Tư vừa mua về để sử dụng. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng theo quy định của pháp luật.

260620204.jpg

Đối tượng Sừng Khừ Tư cùng tang vật bị bắt giữ

Đối tượng thứ hai là Tráng A Vềnh, sinh năm 1985, trú tại Bản Huổi Lếch A, xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Vào hồi 07h 50 phút, Tổ công tác Công an huyện Mường Nhé làm nhiệm vụ tại Bản Tân Phong, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, phát hiện đối tượng Tráng A Vềnh thu giữ 02 cục màu nâm đen nghi là thuốc phiện, tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng và đưa đối tượng cùng vật chứng về Công an huyện làm rõ. Qua đấu tranh khai thác ban đầu, đối tượng Vềnh khai nhận đã đi xe khách từ Huổi Lếch A, xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đến Bản Tân Phong, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé mua 1,2kg ma túy có giá 10 triệu đồng từ một người đàn ông lạ mặt, đang trên đường đi bán kiếm lời thì bị tổ công tác bắt giữ.

260620205-compressed.jpg

Đối tượng Tráng A Vềnh cùng tang vật

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Nhé đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

• Hoài Thứ