• Bắt nhóm “siêu trộm nhí” gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 10/9/2019 8:27:44 AM
  • Thời gian qua,  trên địa bàn huyện Mường Nhé liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản làm mất an ninh trật tự, gây dư luận xấu  trong quần chúng nhân dân. Nhận được thông tin phản ánh, Đội CSĐTTP về Hình sự, Kinh Tế, Ma túy Công an huyện Mường Nhé đã xây dựng kế hoạch, khoanh vùng đối tượng và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Đến ngày 04/10/2019 sau khi nhóm siêu trộm này vào trộm cắp gà  của của một hộ dân tại tổ dân cư số 2 Trung tâm huyện  thì bị Camera an ninh ghi lại. Từ đó cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ 7 đối tượng tham gia đường dây trộm cắp tài sản trong nhiều ngày qua.

09102019_1-compressed.jpg

Các đối tượng mới chỉ từ 11 đến 13 tuổi những đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm Giàng A Váng, sinh năm 2006, thường trú tại bản  bản Nậm Pố 2, xã Mường Nhé; Sùng A Chư, sinh năm 2007, trú tại bản bản Nậm Pố 2, xã Mường Nhé; Mùa A Chái, sinh năm 2004, trú tại bản Co Lót xã Mường Nhé; Vàng A Chua, sinh năm 2007, trú tại bản Nậm San 2, xã Mường Nhé; Giàng A Tường, sinh năm 2006, trú tại bản Nậm Là, xã Mường Nhé; Vàng  A Nù, sinh năm 2006, trú tại bản Nậm Pố xã Mường Nhé; Mùa A Đạt, sinh năm 2004, trú tại bản Huổi Lúm, xã Nậm Vì.

Quá trình làm việc tại Công an huyện, các đối đối tượng khai nhận lợi dụng dụng sơ hở của người dân từ ngày 15//9  đến 3/10/2019 các đối tượng đã thực hiện 9 vụ trộm cắp tài sản đem bán lấy tiền chơi game và tiêu sài. Đặc biệt ngày 15/9, ba đối tượng gồm Vàng A Nù,  Giàng A Trường, Lý A Lâu đã đột nhập phá két sắt  của gia đình  anh Lầu A Dua, tại bản Mường Nhé 2, xã Mường Nhé lấy đi gần 21 triệu đồng. Đến ngày 7/10 cơ qua điều tra tiếp tục bắt giữ  đói tượng Lý A Lâu đề làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Hiện tại Công an huyện Mường Nhé đang tiếp tục điều tra, xử lý đưa các đối tượng vào trường giáo dưỡng theo quy định của pháp luật.

09102019_2-compressed.jpg

09102019_3-compressed.jpg

Các đối tượng dùng dao, búa cạy két sắt của gia đình  anh Lầu A Dua, tại bản Mường Nhé 2, xã Mường Nhé lấy đi gần 21 triệu đồng.