• CT cổ phần cao su Mường Nhé đào tạo và bố trí việc làm mới cho 60 lao động
  • Thời gian đăng: 11/17/2020 4:59:52 PM
  • Ngày 17/11 Công ty Cổ phần Cao Su Mường Nhé Điện Biên đã tổ chức Bế giảng lớp đào tạo kỹ thuật khai thác mủ cao su cho 60 học viên ở ba xã Mường Nhé, Mường Toong, Nậm Kè.
  • 171120204-compressed.jpg

Các học viên tham gia kiểm tra sát hạch kỹ thuật khai thác mủ cao su .

Lớp đào tạo kỹ thuật Cạo mủ cao su được tổ chức từ ngày 17/8 đến ngày 17/11/2020, qua 3 tháng  học tập các học viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành cạo mủ cao su, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc vườn cây và khai thác mủ thời kỳ thu hoạch. Kết thúc khóa học các học viên được kiểm tra, sát hạch tay nghề, kết quả 100% học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học, trong đó có 3 học viên đạt điểm xuất sắc. Sau khi hoàn thành khóa học các học viên sẽ được ký kết hợp đồng, trở thành công nhân chính thức của Công ty Cổ phần Cao Su Mường Nhé Điện Biên, được hưởng mọi chế độ, quyền lợi của người lao động theo quy định. Công ty Cổ phần Cao Su Mường Nhé Điện Biên hiện nay đang chăm sóc hơn 1.170 ha, đến nay  đã có 380 ha cao su cho khai thác mủ, và tạo việc làm cho 89 công nhân là người địa phương với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng / một tháng. Dự kiến đến năm 2022 khi diện tích cao su cho khai thác hết, sẽ tạo việc làm cho khoảng 300 lao động.