• Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm việc với các cấp công đoàn huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 9/4/2019 3:27:43 PM
  • Trong 2 ngày 27 và 28/8/2019, đồng chí Lê Thanh Hà - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh làm việc tại 04 CĐCS trường học và LĐLĐ huyện Mường Nhé về kiểm tra hoạt động công đoàn, nắm tình hình CNVCLĐ, việc thực hiện chế độ chính sách năm 2018, đầu năm 2019 và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.
  • 492019_3-compressed.jpg

Đồng chí: Lê Thanh Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm việc tại CĐCS trường học xã Quảng Lâm

Tại LĐLĐ huyện, từ sau khi Đại hội đến nay dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp công đoàn trong huyện đã có chuyển biến tích cực trong đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; nhiệm vụ việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công tác tuyên truyền, phong trào thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được chú trọng đạt được nhiểu kết quả đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn cấp trên ghi nhận và khen thưởng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập về thực hiện chế độ chính sách. Huyện Mường Nhé là một huyện biên giới khó khăn nhất cả nước nhưng chế độ chính sách của 05 xã trong huyện bị cắt giảm vì vậy đời sống của CNVCLĐ còn gặp nhiều khó khăn; chế độ thanh toán phép của giáo viên giữa Thông tư của Bộ Tài chính và Thông tư của Bộ Giáo dục chưa đồng nhất. Công tác phát triển đoàn viên thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước còn nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc đồng chí Lê Thanh Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp công đoàn trong huyện đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc của tổ chức công đoàn trong thời gian qua và đề ra một số giải pháp khắc phục đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn huyện trong thời gian tới tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn.

492019_4-compressed.jpg

Đồng chí: Giàng A Dế- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

492019_6-compressed.jpg

Đồng chí: Lê Thanh Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm việc với LĐLĐ huyện.

• Tin và ảnh: Chu Hiền  - LĐLĐ huyện