• Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch Covid -19 tại 2 tuyền biên giới
  • Thời gian đăng: 8/5/2020 4:47:32 PM
  • Ngày 4/8, đ/c Vùi Văn Nguyện, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thị sát, kiểm tra các chốt chặn biên giới phòng chống dịch Covid-19 tại hai xã Sen Thượng và Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Đi cùng đoàn công tác gồm các đ/c lãnh đạo, Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm y tế huyện.
  • Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid  - 19 vừa bùng phát trở lại, UBND huyện Mường Nhé đã chỉ đạo các xã, đặc biệt là các xã giáp biên, các đồn biên phòng phụ trách địa bàn tăng cường phối hợp thực hiện nghiêm túc việc chốt chặn biên giới, nhằm ngăn ngừa,  phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới giáp ranh với Lào và Trung Quốc.

58202014-compressed.jpg

Đ/c Vùi Văn Nguyện, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Mốc số 10 xã Sen Thượng.

58202015-compressed.jpg

Đoàn công tác kiểm tra cột Mốc số 12, do Đồn BP Sen Thượng quản lý.

Qua kiểm tra tại xã Sen Thượng, Đồn Biên phòng Sen thượng cùng với chính quyền xã đã phối hợp thực hiện quản lý, ngăn chặn  tốt tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn thời gian vừa qua.  Đồn đã thành lập 2 chốt cố định, và 2 chốt cơ động, canh gác tại khu vực Mốc biên giới số 5, số 10 và  số 12 và ngã ba Sen Thượng, cùng với việc chốt chặn, kiểm soát công tác xuất nhập cảnh người dân 2 bên biên giới, Đồn BP Sen Thượng thường xuyên cơ động tuần tra tại các đường mòn, tiểu ngạch quản lý chặt chẽ khu vực biên giới hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh qua các tuyến biên giới.

58202016-compressed.jpg

Cán bộ, Chiến sỹ Đồn BP A Pa Chải trực chốt tại Mốc số 01, giáp ranh với Trung Quốc.

Đồn BP A Pa Chải có nhiệm vụ quản lý 40, 5 km đường biên giới, trong đó có 8 mốc biên giới tiếp giáp với Trung Quốc 7 mốc biên giới giáp với Lào, 1 mốc ngã ba biên giới, hiện tại Đồn đang triển khai 8 tổ chốt chặn biên giới với 24 cán bộ chiến sỹ canh gác 24/24 giờ tại khu vực biên giới, lập lều trại dã chiến sẵn sàng thực hiện cách ly nếu phát hiện trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

58202017-compressed.jpg

58202018-compressed.jpg

Đ/c Vùi Văn Nguyện, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 tại Đồn BP Sen Thượng  và Đồn BP A Pa Chải.

Kết thúc buổi kiểm tra, đ/c Vùi Văn Nguyện, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của lực lượng biên phòng, chính quyền các xã trong công tác quản lý biên giới góp phần cùng với địa phương chung tay phòng chống dịch bệnh. Các Đồn BP cũng đề nghị UBND huyện xem xét hỗ trợ kinh phí đầu tư cơ sở vật chất cho các chốt phòng dịch bởi theo dự báo, tình hình diễn biến dịch Covid -19 còn kéo dài và phức tạp. Trong khi đó lực lượng biên phòng trực chốt vẫn đang ăn ở, sinh hoạt trong các lều dã chiến dựng tạm, thời tiết khắc nghiệt nên gặp rất nhiều khó khăn.