• Công an Mường Nhé tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập CAND
  • Thời gian đăng: 8/5/2020 4:53:43 PM
  • Ngày 5/8, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2020), Công an huyện Mường Nhé tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập CAND. Đến dự buổi gặp mặt có đc Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư HU; đc Vùi Văn Nguyện – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đc lãnh đạo Công an huyện và Trưởng Công an các xã trên địa bàn huyện Mường Nhé; thân nhân liệt sĩ và đại diện người có uy tín trên địa bàn huyện.
  • 58202019.jpg

58202020.jpg

Đc Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư HU phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND

Trong suốt 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, CAND Việt Nam luôn kề vai sát cánh cùng các lực lượng cách mạng và nhân dân kiên cường đấu tranh, mưu trí, dũng cảm, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ thành quả cách mạng của đất nước và bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, gần 15 nghìn cán bộ Công an đã anh dũng hy sinh, hơn 5 nghìn đồng chí đã hiến dâng một phần xương máu, hàng trăm đồng chí bị địch bắt, tù đầy, bị tra tấn dã man. Từ khi tiến hành công cuộc đổi mới đến nay, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an anh dũng hy sinh, hơn 1.300 đồng chí mang thương tật vĩnh viễn; nhiều tấm gương, chiến công bất diệt đã để lại sự khâm phục, tự hào trong nhân dân và cán bộ, chiến sĩ.

58202021.jpg

Ông Trịnh Xuân Phùng, Đại diện người có uy tín trên địa bàn huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Công an huyện Mường Nhé đã tích cực tuyên truyền cho Nhân dân đề cao cảnh giác trước mọi hoạt động của bọn tội phạm nhất là những luận điệu tuyên truyền xấu; răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào bảo vệ ANTQ. Chủ động xây dựng và củng cố thế trận ANND, đấu tranh có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hòa bình” và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; liên tục mở các đợt đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nên tình hình hoạt động tội phạm đã được kiềm chế, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được  giữ vững.

58202022-compressed.jpg

Đc Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư HU; đc Vùi Văn Nguyện – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Công an huyện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đc Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư HU đã biểu dương, khen ngợi sự mưu trí, dũng cảm, sáng tạo và những thành tích mà lực lượng Công an huyện Mường Nhé đã đạt được, xứng đáng với truyền thống trung thành với Đảng, tận tụy với Dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Đc cũng yêu cầu CBCS Công an huyện Mường Nhé cần có biện pháp từng bước khắc phục mọi khó khăn để lực lượng Công an huyện Mường Nhé sát cánh cùng cấp ủy chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện quyết tâm xây dựng Mường Nhé trở thành điểm sáng về ANCT, phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia. Đảm bảo tốt ANTT, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt dư luận để có những định hướng tham mưu cho Huyện ủy đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025

58202023-compressed.jpg

Đc Thiếu tá Vũ Văn Hưng – Trưởng Công an huyện Mường Nhé tặng quà cho thân nhân Liệt sĩ và người có uy tín trên địa bàn huyện

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND, Bộ Công an đã giành tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Công an tỉnh Điện Biên đã giành tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và Công an huyện Mường Nhé cũng đã giành tặng 50 suất quà cho 50 thân nhân liệt sĩ và người có công trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng./.