• Công an huyện Mường Nhé đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD có gắn chip điện tử cho công dân
 • Thời gian đăng: 4/2/2021 8:36:12 PM
 • Sau khi được tập huấn tại Công an tỉnh, Công an huyện Mường Nhé đã đồng loạt triển khai thực hiện làm thẻ CCCD gắn chip cho công dân trên địa bàn; nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tạo thuận lợi cho công dân khi thực hiện làm thẻ CCCD với mục tiêu đặt ra sẽ hoàn thành việc cấp thẻ CCCD trên địa bàn trước ngày 1/7/2021.
 • Theo kế hoạch từ ngày 12/3/2021 đến 30/6/2021, Công an huyện sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thực hiện quy trình cấp CCCD cho công dân tại các địa điểm cố định và ở các xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Để đẩy nhanh tiến độ, lực lượng tại các tổ bố trí làm cả buổi tối, đến 22h khuya. Căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính; giúp việc thực hiện các giao dịch cá nhân nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, rút ngắn thời gian trả và nhận kết quả các dịch vụ hành chính công, vì vậy trong thời gian qua công an huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến làm thủ tục. Thượng tá Nguyễn Đình Quân - Phó trưởng Công an huyện Mường Nhé cho biết: “Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp giao cho các lực lượng chức năng tham mưu và xây dựng kế hoạch cấp thẻ CCCD trên địa bàn. Tiến hành chia làm 02 tổ công tác, 01 tổ trực tiếp xuống tận các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 01 tổ tại Trụ sở UBND xã Mường Nhé để cấp cho người dân, thực hiện ưu tiên các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng”.

  2420219-compressed.jpg

  Công an huyện thí điểm thu thập thông tin cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử cho CBCS của đơn vị

  Ngay trong ngày 11/3, tại trụ sở UBND xã Mường Nhé và trụ sở Huyện ủy Mường Nhé, tổ công tác lưu động của Đội đã bố trí đầy đủ máy móc chuyên dụng như máy lấy vân tay, máy tính xách tay, máy ảnh và tổ chức thu nhận hồ sơ, lấy thông tin công dân. Đến nay, Công an huyện Mường Nhé đã tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ cấp thẻ CCCD cho hàng nghìn người dân trên địa bàn huyện. Nếu như trước đây việc lấy vân tay công dân được thực hiện thủ công thì hiện nay đã được đơn giản hóa bằng máy chuyên dụng. Việc thu nhận thông tin để tiến tới cấp CCCD đã được đơn giản hóa nhiều thủ tục. Người dân không phải làm tờ khai như làm chứng minh nhân dân như trước đây. Công dân chỉ cần cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân để cán bộ nhập thông tin vào hệ thống phần mềm cấp CCCD trên cơ sở sử dụng thông tin công dân kê khai trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.Thẻ CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay, bởi thẻ tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế. Do đó công dân chỉ cần mang theo CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây. Đồng thời, không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây. Thẻ CCCD gắn chip có mức độ bảo mật rất cao nên thông tin định danh của công dân trên thẻ là không thể thay đổi, giả mạo, chỉ có chủ sở hữu thẻ mới sử dụng được. Thiếu tá Vàng A Ly - Đội trưởng Đội QLHC -TTXH, công an huyện Mường Nhé chia sẻ: “ Sau khi được Phòng PC06 Công an tỉnh tập huấn về nghiệp vụ, được lãnh đạo Công an huyện Mường Nhé trực tiếp chỉ đạo, chúng tôi đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền làm sạch, làm sống dữ liệu, nhanh chóng  làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn xã”.

  24202110-compressed.jpg

  Thu thập thông tin của công dân xã Mường Nhé để cấp thể CCCD có gắn chip điện tử

  Đối với địa bàn huyện Mường Nhé đa số người dân làm nghề nông nghiệp nên nhiều người dấu vân tay bị mờ khiến tổ công tác làm việc vất vả, kéo dài thời gian hơn. Dù khối lượng công việc lớn, áp lực, nhưng khi tiếp nhận hồ sơ, CBCS đơn vị đều tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Khi tiến hành thu thập thông tin cấp thẻ CCCD cho người dân, CBCS Công an huyện đã sử dụng cả tiếng dân tộc để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thủ tục làm thẻ CCCD. Do đó, người dân đã nắm được những tiện ích khi sử dụng thẻ CCCD và rất hài lòng về cách phục vụ công dân của cán bộ, chiến sỹ công an huyện.Anh Sùng A Hừ - Bản Huổi Ban, xã Mường Nhé phấn khởi nói: “Được các cán bộ Công an huyện xuống làm các thủ tục cấp thẻ CCCD tôi thấy rất thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, các cán bộ đã rất nhiệt tình hướng dẫn chúng tôi làm các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Tôi rất vui khi các cán bộ Công an huyện đã xuống làm thẻ CCCD cho bà con dân bản chúng tôi”.

  24202111-compressed.jpg

  Cán bộ Công an huyện Mường Nhé  hướng dẫn bằng tiếng Mông các thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân

  Cấp thể CCCD là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân khi đi giao dịch thủ tục hành chính; góp phần phục vụ hiệu quả công tác quản lý hành chính về TTXH trên địa bàn./.              

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Mường Nhé đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
  Hơn 400 người dân xã Leng Su Sìn được khám bệnh, tư vấn sức khỏe
  Huyện Mường nhé có 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
  Ban CHQS huyện Mường Nhé trao quyết định bổ nhiệm cán bộ Ban CHQS cơ quan năm 2021
  Đoàn công tác huyện ủy làm việc với Đảng ủy, Chính quyền xã Mường Toong
  Mường Nhé lắp đặt wifi miễn phí từng bước xây dựng chính quyền điện tử
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter