• Đ/c Phó Chủ tịch tỉnh Lò Văn Tiến làm việc với huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 3/4/2021 8:29:35 PM
  • Sau khi đi kiểm tra thực địa tại một số nơi như xã Sín Thầu, Sen Thượng, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, chiều ngày 3/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Mường Nhé về nội dung thực hiện Kế hoạch số 2783/KH-UBND về việc rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn năm 2019 - 2023 trên địa bàn tỉnh và Công văn số 4716/UBND-KTN về chủ trương trồng rừng Mắc ca trên đất trống, chưa có rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé của UBND tỉnh Điện Biên.
  • 4320217-compressed.jpg

Đ/c Thào A Dế, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo về kết quả công tác rà soát, giao đất giao rừng tại huyện Mường Nhé

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo; kết quả rà soát, giao đất, giao rừng theo kế hoạch 2783 của UBND tỉnh. Theo đó UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch, kiện toàn Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng, thông báo phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo; thành lập tổ giúp việc; tổ chức hội nghị triển khai thực hiện. Đối với cấp xã, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã kiện toàn Hội đồng giao đất, giao rừng cấp xã để triển khai công tác giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, đảm bảo đúng theo quy định của Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Tổng diện tích đất có rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé là 83.098ha, trong đó, diện tích đã giao là 74.314ha đạt tỷ lệ 89,43%; diện tích rừng còn lại chưa giao là 8.783ha. UBND huyện tập trung tăng cường các giải pháp để triển khai, thực hiện như: Tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Trung ương, tỉnh về việc phát triển kinh tế lâm nghiệp; Rà soát diện tích đất trống thuộc quy hoạch rừng phòng hộ, rừng sản xuất và đất trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp để triển khai trồng rừng Mắc ca. Về kết quả rà soát diện tích đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ, rừng sản xuất và đất nông nghiệp khác (không bao gồm đất quy hoạch rừng đặc dụng) nhưng chưa có rừng cụ thể : Tổng diện tích rà soát để nghiên cứu, thu hút đầu tư và triển khai thực hiện dự án trồng rừng trên địa bàn huyện là 27.485ha. Trong đó, đất trống thuộc quy hoạch rừng phòng hộ là 10.990ha; Đất trống thuộc quy hoạch rừng sản xuất 13.990ha; Đất trống thuộc đất nông nghiệp khác là 3.244ha.

UBND huyện Mường Nhé đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai Dự án cắm mốc ranh giới 3 loại rừng để nhân dân nhận biết rõ vùng quy hoạch rừng ngoài thực địa; Đối với diện tích rừng tự nhiên hiện có nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn xem xét sớm bổ sung đưa và quy hoạch 3 loại rừng; UBND tỉnh sớm ban hành Quy chế quản lý rừng cộng đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên…

4320218-compressed.jpg

Đ/c: Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh cao tinh thần trách nhiệm của UBND huyện Mường Nhé trong buổi làm việc với đoàn UBND tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: trên cơ sở kế hoạch 2783/KH-UBND và công văn số 4716/UBND-KTN, UBND huyện sẽ rà soát xây dựng lại và phê duyệt dự toán kinh phí để thực hiện.