• ĐỒN BIÊN PHÒNG A PA CHẢI CHỐT CHẶN BIÊN GIỚI, PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
  • Thời gian đăng: 2/19/2021 8:38:04 AM
  • Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thời gian qua Đồn biên phòng A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đã tăng cường các chốt chặn biên giới, phát hiện, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn.
  • 19220211-compressed.jpg

Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng A Pa Chải phối hợp Đồn biên phòng Sen Thượng kiểm soát người ra vào khu vực biên giới tại ngã ba Sen Thượng.

Quản lý tuyến biên giới dài  hơn 40 km tiếp giáp với 2 nước Lào và Trung Quốc, với 17 cột mốc.  Địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp về tình trạng vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19 vào qua biên giới. Chính vì vậy thời gian qua Đồn biên phòng A Pa Chải đã thành lập 7 chốt chặn dọc tuyến biên giới gồm 26 cán bộ chiến sỹ, phối hợp lới lực lượng dân quân tự vệ địa phương, cán bộ y tế xã thực hiện nhiệm vụ “ kép”; giữ gìn an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và phòng chống dịch Covid  - 19. Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu vừa qua, Đồn đã huy động trên 90% quân số ở lại trực tết, luân phiên chốt chặn biên giới 24h/ngày.

19220212-compressed.jpg

Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng A Pa Chải tuần tra đêm tại khu vực mốc 5.

Theo thống kê từ tháng 2/2020 đến nay, Đồn biên phòng A Pa Chải đã  phát hiện 48 đối tượng vượt biên trái phép và tiếp nhận  130 trường hợp do nước bạn trao trả về địa phương để tiến hành kiểm tra y tế, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Mường Nhé tổ chức cách ly kịp thời theo quy định.