• Đã có Kết luận về chất lượng nguồn nước sinh hoạt của huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 5/10/2018 8:54:09 AM
  • Ngày 4/5/2018 Trung tâm Y tế dự phòng – Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã có Báo cáo Kết quả xét nghiệm chất lượng nước trong sự cố môi trường tại suối Nậm Nhé, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên
  • 1052018_5.jpgTrước đó, từ ngày 24 đến ngày 27/4/2018, tại suối Nậm Nhé, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, phát hiện tình trạng cá chểt hàng loạt, với số lượng lớn. Đây là nguồn nước được sử dụng cho mục đích nước ăn uống và sinh hoạt cho đại bộ phận nhân dân trung tâm huyện Mường Nhé. Nghi ngờ bị ô nhiễm nguồn nước, ƯBND huyện Mường Nhé đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé tiến hành xem xét thực địa và lấy mẫu nước để gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên làm xét nghiệm.

Ngay sau đó Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên đã triển khai lấy mẫu nước để xét nghiệm tại Khoa Xét nghiêm của đơn vị và đồng thời gửi mẫu nước về Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường Bộ Y tế để làm đầy đủ 109 chỉ tiêu xét nghiêm theo quy chuẩn của Bộ Y tế (QCVN 01: 2009/BYT), theo chế độ giám sát đột xuất. Kết quả xét nghiệm cho thấy: 109/109 chỉ tiêu đều nằm trong hoặc thấp hơn ngưỡng giới hạn cho phép.

Mặc dù nguồn nước hiện nay đảm bảo cho việc sinh hoạt của người dân khu vực trung tâm huyện Mường Nhé; tuy nhiên huyện Mường Nhé cần tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng nước theo quy định của Bộ Y tế; phối hợp với các ban ngành liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp khắc phục các vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt tại địa bàn./.

• Trần Kỳ Năng