• Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.
  • Thời gian đăng: 8/12/2020 4:32:04 PM
  • Trong 2 ngày (11 - 12/8), Đảng bộ huyện Mường Nhé tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh... và gần 220 đảng viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 2.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
  • 12820201-compressed.jpg

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, Đảng bộ huyện Mường Nhé đã đạt được thành tựu đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực; đa số các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội IV đề ra. Đặc biệt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỉ trọng các ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, giảm tỉ trọng ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản. Khu vực nông – lâm nghiệp và thủy sản giảm từ 34,57% năm 2015 xuống 32,45% năm 2020; công nghiệp – xây dựng tăng từ 33,11% năm 2015 lên 34,17% năm 2020, dịch vụ tăng từ 32,32% năm 2015 lên 34,17% năm 2020, tỷ lệ chuyển dịch cơ cấu kinh tế vượt mục tiêu nghị quyết đại hội. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2016 – 2020 đạt 112,63 tỷ đồng, tăng bình quân 13,87%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 74,02% đầu nhiệm kỳ ước xuống còn 58,43%; tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2020 ước đạt 15.780 tấn. Các mặt văn hóa, xã hội có chuyển biến tích cực, chất lượng sự nghiệp giáo dục, y tế được nâng lên.

12820202-compressed.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Mường Nhé đã xóa 38/38 bản không có đảng viên; thành lập mới 75 chi bộ bản; kết nạp hơn 1.200 đảng viên, đạt trên 150% so với nhiệm kỳ trước. Bình quân mỗi năm kết nạp mới 224 đảng viên, đạt trên 200% chỉ tiêu nghị quyết đại hội; 100 trường học, trạm y tế đã có chi bộ.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, bước vào nhiệm kỳ mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Nhé phấn đấu nâng tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 17.000 tấn, tốc độ phát triển đàn gia súc bình quân 4%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng bình quân 8,42%. Đặc biệt, thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 10%, đến năm 2025 đạt 12tỷ đồng trở lên; có 2 xã đạt chuẩn, 4 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới...

12820203-compressed.jpg

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Nhé đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đánh giá cao việc Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã nghiêm túc chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong công tác lãnh đạo và xử lý cán bộ vi phạm. Để Mường Nhé phát triển trong những năm tới, đồng chí Lò Văn Muôn đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận những vấn đề quan trọng trong phương hướng và mục tiêu, nhiệm vụ: Tập trung thảo lãnh đạo, khai thác, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của huyện; tiếp tục huy động, lồng ghép các nguồn lực phát triển nông thôn, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp. Đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo quy hoạch được duyệt; tiếp tục kêu gọi đầu tư, thu hút các nguồn lực đầu tư các dự án trọng điểm (lối mở A Pa Chải, Mốc số 0...). Đồng thời, tiếp tục củng cố, kiện toàn, sắp xếp tổ chức, bộ máy cơ quan trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí Lò Văn Muôn cũng đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ, phát huy dân chủ, công tâm, khách quan, sáng suốt lựa chọn bầu những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có uy tín, đảm bảo năng lực, tinh thần trách nhiệm cao vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

12820204-compressed.jpg

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ huyện Mường Nhé khóa V

12820205-compressed.jpg

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hộ

Đại hội đã tập trung trí tuệ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 33 ủy viên (để khuyết 6 ủy viên sẽ kiện toàn sau); bầu 18 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa V đã bầu Ban Thường vụ gồm 10 đồng chí (để khuyết 1 đồng chí sẽ kiện toàn sau), bầu bí thư, các phó bí thư và Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

12820206-compressed.jpg

Đại hội cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và thông qua nghị quyết với 18 chỉ tiêu quan trong thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Sớm đưa huyện Mường Nhé phát triển cùng các địa phương trong tỉnh.