• Đại hội Đảng bộ xã Mường Nhé lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Thời gian đăng: 5/26/2020 5:28:16 PM
  • Ngày 22/5, xã Mường Nhé tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đ/c trong BTV Huyện ủy cùng 128 Đại biểu đại diện cho 390 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
  • 260520201-compressed.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

260520202-compressed.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội Đảng bộ xã Mường Nhé lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Mường Nhé đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Về lĩnh vực kinh tế: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 3.269 tấn, đạt 98,9% nghị quyết. Lương thực bình quân đầu người  đạt: 331 kg/người/năm, tỷ lệ độ che phủ rừng năm 2020 ước đạt 51,45% diện tích tự nhiên, tăng 1,45% so với nhiệm kỳ trước. Chăn nuôi được định hướng phát triển theo mô hình trang trại; nuôi trồng thủy sản duy trì 61,1 ha, đạt 102%. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trên địa bàn giai đoạn 2015-2020 đạt 37 tỷ đồng bình quân tăng hàng năm 12%, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho nhân dân. Thương mại dịch vụ phát triển với 373 hộ kinh doanh, dịch vụ. Trong nhiệm kỳ qua, đã và đang thực hiện 34 công trình với tổng mức vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn là 235 tỷ đồng. Đến nay xa dã đạt 51/59 tiêu chí của Đô thị loại V; đạt 14/19 tiêu chí NTM. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội: Toàn xã có 03 tổ dân cư dạt danh hiệu tổ tiên tiến, với 7 bản đạt danh hiệu bản văn hóa, 901 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, thực hiện hiện có hiệu quả; các chính sách xã hội được đảm bảo. Số hộ nghèo giảm 3%/năm, đến năm 2020 tỷ lệ đói nghèo của xã còn 42,7%. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, thực hiện tốt đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường, lớp học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bênh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Hàng năm có gần 573 lượt người dân dến khám tại Trạm y tế xã. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt 100%, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Mường Nhé đề ra 12 mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, trong đó Tổng sản lượng lương thực đạt 4.320 tấn, bình quân lương thực 347,3 kg/ người/năm; 80% đường vào bản được bê tông hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5%/ năm.

260520203-compressed.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân xã Mường Nhé đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã cần tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển về kinh tế; huy động tối đa nguồn lực trong và ngoài huyện đầu tư kết cấu hạ tầng KTXH, phát huy lợi thế của xã; thực hiện quản lý tốt về quy hoạch để khai thác triệt để các tiềm năng lợi thế về đất đai, đẩy mạnh phát triển SX Nông, Lâm nghiệp, thủy sản theo hướng hàng hóa; khai thác và phát huy các công trình thủy lời và công trình hạ tầng giao thông đa đầu tư để nâng cao hiệu quả sử dụng; tiếp tục nghiên cứu để mở rộng diện tích lúa, thâm canh tăng vụ, ứng dụng KHKT vào SX nông, lâm nghiệp để nâng cao năng suất sản lượng cây trồng; nâng cao chất lượng công tác bảo vệ rừng, gắn trách nhiệm của cộng đồng, của bản, hộ gia đình được giao đất giao rừng để người dân tiếp tục được hưởng chế độ chi trả dịch vụ MTR; đề nghị cáp ủy, chính quyền xã và các đ/c Đảng viên  thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công  trên mạng 2021-2025; rà soát danh mục đầu tư thật sự cần thiết để kiến nghị với huyện quan tâm đầu tư để xã  Mường Nhé sớm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần dịch vụ thương mại; quan tâm đầu tư nâng cao đời sống VHXH gắn với xây dựng NTM...

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025;  đồng chí Vũ Thái Thụy được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vi Văn Lưu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Nhé. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Mường Nhé lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 26 đồng chí./.

260520204-compressed.jpg

Đại biểu Bầu BCH Đảng bộ  xã Mường Nhé khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025