• Đại hội Đảng bộ xã Pá Mỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025
  • Thời gian đăng: 5/29/2020 4:21:15 PM
  • Ngày 27/5, Đảng bộ xã Pá Mỳ tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
  • 270520201-compressed.jpg

Đ/c: Nguyễn Quang Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Pá Mỳ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Cụ thể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tập trung mạnh vào 02 mũi nhọn là chăn nuôi và mở rộng diện tích các loại cây trồng. Tổng diện tích cây lương thực đến năm 2020 đạt 630 ha, lương thực bình quân đạt gần 400kg/ người/ năm. Đàn gia súc gia cầm  tăng trưởng ổn định, đạt 127% so với nghị quyết đề ra, trong đó gia súc gần 2.000 con, gia cầm các loại 3.800 con. Cac công trình an sinh xã hội như điện, đường, trường, trạm dần được đầu tư , góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hàng năm, Đảng bộ có 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có Chi bộ yếu kém.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Pá Mỳ đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng; đẩy mạnh phát triển các thành phần kinh tế trên cơ sở tận dụng và phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ mới. Phấn đến năm 2025, lương thực bính quân đạt 430 kg/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm trên 2%.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện. Đồng chí Giàng A Chừ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Pá Mỳ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

270520202-compressed.jpg

Các đại biểu bỏ phiểu bầu Ban chấp hành khóa Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025