• Đoàn KTQP 379 tập huấn kiến thức kỹ thuật chăn nuôi cho người dân xã Sín Thầu
  • Thời gian đăng: 3/31/2021 2:28:47 PM
  • Ngày 30/3, Ban QLDA – Đoàn KTQP 379 phối hợp với UBND xã Sín Thầu tổ chức tập huấn kiến thức kỹ thuật chăn nuôi năm 2021 cho các hộ dân trên địa bàn xã.
  • 31320211-compressed.jpg

Ban QLDA – Đoàn KTQP 379 mở Lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi năm 2021 tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé

Tham gia khóa học có 50 học viên là bà con nông dân trên địa bàn xã Sín Thầu. Trong thời gian 01 ngày, các học viên được truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò như: đặc tính của trâu, bò; kỹ thuật chọn giống, làm chuồng, quy trình chăm sóc, cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Khóa không những giúp bà con nông dân xã Sín Thầu nắm vững quy trình kỹ thuật, nâng cao kỹ năng về chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò mà còn tăng cường tình đoàn kết giữa bà con nông dân với cán bộ chiến sỹ Đoàn KTQP 379. Khóa học cũng đã trang bị cho đội ngũ cán bộ của các Đội sản xuất cơ sở xây dựng cơ sở chính trị và học tập kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kỹ thuật chăn nuôi, phòng bệnh cho trâu, bò từ đó áp dụng vào thực tiễn tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn xã chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần từng bước xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

• Hoài Thứ