• Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
  • Thời gian đăng: 11/17/2020 4:56:40 PM
  • Ngày 16/11 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Nhé tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Tới dự có đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy, lãnh đạo các xã, các cơ quan đơn vị và cán bộ làm công tác MTTQ huyện qua các thời kỳ.
  • 171120201-compressed.jpg

Đ/c  Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy tặng hoa và qua chúc mừng UB MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé.

Tại đây, các đại biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; truyền thống 18 năm thành lập và hoạt động của  UB MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé.

Kể từ khi chia tách, thành lập huyện Mường Nhé, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự phối hợp và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, cơ quan, ban, ngành và tổ chức thành viên, MTTQ Việt Nam huyện có nhiều hoạt động đa dạng, đổi mới hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc trong huyện. Đến nay, toàn huyện có 100% bản, tổ dân cư xây dựng được hương ước, trên 60% khu dân cư đạt tiêu chuẩn "Khu dân cư văn hóa", 52% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa". Quỹ “Vì người nghèo” toàn huyện vận động được trên 3 tỷ đồng. Cùng với nguồn của tỉnh, Trung ương đã phân bổ hỗ trợ sửa chữa và làm mới 150 nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo. 100% các xã triển khai lồng ghép nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đến nay, toàn huyện có 01 xã đạt 17 tiêu chí, 01 xã đạt 14 tiêu chí, 01 xã đạt 10 tiêu chí, không có xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương công lao đóng góp, nỗ lực cố gắng của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện cùng Nhân dân phát huy vai trò, trách nhiệm, đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời yêu cầu: MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên thời gian tới tích cực động viên Nhân dân hăng hái tham gia phong trào thi đua, các cuộc vận động, như "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nhất là ở cơ sở; củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn, giải quyết những vấn đề Nhân dân mong đợi.

171120202-compressed.jpg

Đ/c Thào A Dế, UV Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích suất sắc trong công tác Mặt trận.

Nhân dịp này, 6 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc được UBND huyện tặng Giấy khen.