• Giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật tại xã Pá Mỳ.
  • Thời gian đăng: 9/22/2020 10:37:55 AM
  • 220920201-compressed.jpg

Đoàn giám sát của Hội nông dân huyện, UB MTTQ huyện làm việc với chính quyền xã Pá Mỳ.

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-MTTQ-BTT, ngày 27/3/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mường Nhé về việc tổ chức giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể chính trị - xã hội huyện năm 2020. Ngày 21/9,  Hội nông dân huyện, phối hợp với UB MTTQ huyện tiến hành giám sát việc việc thực hiện pháp luật về quản lý, kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn năm 2020 đối với xã Pá Mỳ. Kết quả, trong những năm qua UBND xã Pá Mỳ thường xuyên phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp phổ biến giáo dục pháp luật về kinh doanh phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời tuyên truyền đến nhân dân 10/10 bản về thực hiện sử dụng phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng cho từng loại cây trồng; Thông qua các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Nhân dân đã ý thức được tầm quan trọng về sử dụng phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; Nhân dân đã phân loại chai, vỏ, bao bì đã được sử dụng thu gom và xử lý đúng quy định.
    Về sản xuất Nông nghiệp,
    năng xuất Lúa mùa hàng năm đạt 45 tạ/ha, lúa nương đạt 15 tạ/ha, ngô đạt 15 tạ/ha, cây lạc đạt 11 tạ/ha....Về chăn nuôi UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận Thú y xã triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc như: bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng, dịch tả lợn....

Đoàn giám của Hội Nông dân huyện đề nghị xã Pá Mỳ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật,hướng dẫn người dân, các hộ kinh doanh trong quá trình kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường trước những tác hại của thuốc bản vệ thực vật.