• HĐND huyện Mường Nhé tổ chức Kỳ họp thứ 12 khóa IV
  • Thời gian đăng: 7/9/2020 9:17:44 PM
  • Ngày 9/7, HĐND huyện Mường Nhé khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, mục tiêu, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020.
  • 9720203-compressed.jpg

9720204-compressed.jpg

Đ/c Giàng A Dế, Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp

Sáu tháng đầu năm nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội huyện Mường Nhé đạt và vượt so cùng kỳ. Tình hình sản xuất của bà con Nhân dân tiếp tục phát triển đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó thu ngân sách nhà nước đạt hơn 500 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt 300 tỷ đồng, đạt 46% dự toán; diện tích gieo cấy lúa, các loại cây hoa màu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm; đàn gia súc gia cầm tăng trưởng trên 5% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp 21 tỷ đồng; xây dựng nông thôn mới bình quân đạt 8,6 tiêu chí/xã. Huyện đã thực hiện khoanh vùng ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, không để lây lan diện rộng, thành lập 2 khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, cùng với các sở ngành của tỉnh thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho hơn 1.100 hộ nghèo. Tạo việc làm mới cho 900 lao động nông thôn, giải ngân trên 100 tỷ đồng vốn đầu tư ngân sách địa phương thực hiện các chương trình dự án trên địa bàn.
    Công tác cải cách hành chính tiếp tục được củng cố, đi vào chiều sâu, kỷ luật kỷ cương hành chính được duy trì, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của HĐND huyện ngày càng được đổi mới và nâng cao.

9720205-compressed.jpg
    Đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy Mường Nhé phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy Mường Nhé chỉ đạo HĐND, UBND huyện Mường Nhé 6 tháng cuối năm cần tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đã để ra, đặc biệt là quan tâm đến vấn đề thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, hình thành vùng chuyên canh các loại cây nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao, hướng tới sản xuất hàng hóa, thay vì sản xuất tự cung tự cấp như hiện nay.
    Kỳ họp đã lần lượt thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện, UBND huyện và báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đặc biệt là thông báo thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng thời, kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận thông qua 10 Nghị quyết quan trọng về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng cuối năm.