• Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Nhé tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn
  • Thời gian đăng: 5/23/2019 2:51:21 PM
  • Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 5 năm 2019, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 và hướng dẫn thực hiện các hoạt động triển khai chủ đề năm 2019 “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em” cho 40 cán bộ Hội cơ sở và Chi hội trưởng.
  • -nh-HNHPN-01.jpg

Cán bộ Hội cơ sở và Chi hội trưởng tham gia  tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Tại Hội nghị các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện đã triển khai và trao đổi nội dung các chuyên đề: Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, tôn giáo; Phương pháp tiếp xúc với hội viên, phụ nữ;  Một số quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Vai trò của các cấp Hội trong công tác tuyên truyền phòng, chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác phòng, chống tội phạm bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra các học viên còn được Thường trực Hội  hướng dẫn triển khai thực hiện chủ đề năm 2019:  “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; tiến hành trao đổi và hướng dẫn chi tiết việc cập nhật dữ liệu hội viên trên phần mềm.

Lớp tập huấn giúp cán bộ hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện nắm vững các kỹ năng cần thiết của người cán bộ Hội trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục hội viên phụ nữ. Vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong công tác giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em, từ đó chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các hoạt động, phong trào của Hội đúng định hướng và phù hợp với thực tế tại cơ sở.

• Phạm Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mường Nhé