• Hội nghị lần thứ 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
  • Thời gian đăng: 8/8/2019 4:31:35 PM
  • Ngày 08 tháng 8 năm 2019, MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 2. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo các đoàn thể, các tổ chức thành viên, các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

882019_1-compressed.jpg

Toàn cảnh hội nghị lần thứ 2

Hội nghị đã đánh giá sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Lấy ý kiến tham gia của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vào dự thảo: Quy chế làm việc của Ủy ban MTTQ huyện khóa IV; phân công nhiệm vụ Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV; chương trình công tác toàn khóa của UBMTTQ huyện Khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tại Hội nghị đã thông qua các dự thảo hướng dẫn hiệp thương phối hợp thống nhất thực hiện các cuộc vận động; Kế hoạch xây dựng mô hình điểm “  Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” trên địa bàn huyện Mường Nhé; Kế hoạch xây dựng mô hình, điển hình “ Dân vận khéo”.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Mường Nhé đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, chủ động triển khai các chương trình công tác mặt trận và đạt kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được gắn kết chặt chẽ với việc nắm bắt, tham mưu giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với HĐND huyện tổ chức cuộc tiếp xúc cử tri giữa tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên với cử tri xã Pá Mỳ, xã Nậm Kè với tổng số trên 116 lượt cử tri tham dự, ghi nhận 24 ý kiến, kiến nghị đã được tổng hợp gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét.

Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, ban hành Quyết định công nhận các chức danh cho 30 vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ của 11 xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại Hội nghi đồng chí Pờ Diệu Ninh phó chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 huyện Mường Nhé.

882019_2-compressed.jpg

Đ/c Pờ Diệu Ninh – Phó chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình phát triển Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại hội nghị đã có 25 lượt ý kiến của các vị Ủy viên Ủy ban góp ý vào các dự thảo các văn bản thông qua tại Hội nghị. Ban Thường trực tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung và phát hành thành văn bản chính thức.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị UBMTTQ huyện lần thứ 2 nhiệm ký 2019-2024 với 100% thành viên UBMTTQ việt Nam huyện nhất trí thông qua.

• Tin ảnh: Tiến Hưng - Phòng Văn hóa và Thông tin