• Hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số
  • Thời gian đăng: 11/17/2020 4:57:51 PM
  • Chiều 16/11, Bảo hiểm xã hội huyện Mường Nhé đã tham dự Hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VSSID – Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động, đến 63 tỉnh, thành phố và các quận, huyện trên địa bàn cả nước do BHXH Việt Nam tổ chức.
  • 171120203-compressed.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị công bố ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số tại điểm cầu huyện Mường Nhé

Sau một thời gian nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số chính thức được đưa vào phục vụ người dân tham gia, thụ hưởng các chính sách của BHXH, BHYT, BHTN. Đây là ứng dụng hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng này, tìm kiếm với từ khóa “VssID” thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác. Với ứng dụng này chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác các dữ liệu tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân.

Qua đây, người sử dụng sẽ được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng, hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN góp phần bảo đảm tốt hơn các quyền lợi người dân tham gia BHXH, nâng cao chất lượng phục vụ của ngành BHXH, hướng tới tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy, tiến hành thanh toán trực tuyến../