• Hơn 300 công dân huyện Mường Nhé trong độ tuổi tham gia khám nghĩa vụ quân sự
  • Thời gian đăng: 11/9/2020 4:56:09 PM
  • Sáng ngày 09/11, Hội đồng NVQS huyện Mường Nhé phối hợp với Trung tâm y tế huyện Mường Nhé tổ chức khám tuyển sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2021.
  • 0901120201-compressed.jpg

Các công dân được khám tuyển nghĩa vụ QS năm 2021

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2021, từ ngày 09 - 11/11, Hội đồng NVQS huyện Mường Nhé tổ chức khám tuyển NVQS cho trên 300 thanh niên. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển của 11 xã trên địa bàn huyện, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Công tác khám tuyển sẽ được tổ chức tại Trung tâm Y tế huyện. Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và kiểm tra nội, ngoại khoa, mắt, da liễu, tai, mũi họng, tim mạch và xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như HIV, viêm gan B.

0901120202-compressed.jpg

0901120203-compressed.jpg

Các y, bác sĩ khám sàng lọc cho các công dân chuẩn bị  nhập ngũ năm 2021

Năm 2021 huyện Mường Nhé được giao 80 chỉ tiêu công dân nhập ngũ và 29 Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Sau khi khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc./.

• Hoài Thứ