• Huyện Mường Nhé 101 thanh niên lên đường nhập ngũ
  • Thời gian đăng: 3/4/2021 8:24:03 PM
  • Ngày 03/3, huyện Mường Nhé tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Tới dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có các Đc: Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU; Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Xuân Trinh - Phó TMT BCHQS tỉnh Điện Biên; Đ/c các thành viên HĐ nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể, LLVT và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
  • 4320211-compressed.jpg

Lễ giao, nhận quân năm 2021 huyện Mường Nhé.

Năm 2021, huyện Mường Nhé có 101 thanh niên được tuyển chọn để lên đường nhập ngũ gồm: 80 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự và 21 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Ðể làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trên cơ sở chỉ tiêu giao quân của tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phân công các thành viên phụ trách từng địa bàn tích cực đôn đốc và bám sát cơ sở, phối hợp với các xã, Trung tâm VH - TTTH huyện làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là số công dân trong độ tuổi nhập ngũ; giao các xã tiến hành sơ tuyển 634 nam công dân đủ điều kiện nhập ngũ trong độ tuổi từ 18-25 và lựa chọn 300 công dân tiến hành sơ tuyển ở cấp huyện, lựa chọn các công dân có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng sẵn sàng nhập ngũ. Số thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo 100% về sức khỏe, trình độ văn hóa theo chỉ tiêu được giao.

4320212-compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư huyện ủy Mường Nhé phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Đ/c Nguyễn Quang Hưng - TUV,  Bí thư huyện ủy Mường Nhé đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã thực hiện đúng quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; tổ chức chu đáo các hoạt động gặp mặt, động viên thanh niên trúng tuyển. Đồng thời, biểu dương tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc; cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con của mình, để hôm nay các bạn trở thành bộ đội cụ Hồ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, vẻ vang xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

4320213-compressed.jpg

Tân binh Trung đoàn 82 thay mặt các tân binh phát biểu tại lễ giao nhận quân

4320214-compressed.jpg

Các đ/c lãnh đạo huyện Mường Nhé, BCHQS huyện động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, an ninh tại Lễ giao nhận quân được thắt chặt, việc tổ chức Lễ được thực hiện trang trọng, nhanh gọn, an toàn. Thanh niên phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ./.

• Hoài Thứ