• Huyện Mường Nhé thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ dịch Covid -19
 • Thời gian đăng: 8/25/2020 8:54:35 AM
 • Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, trước những tác động của dịch covid-19 gây ra, trên địa bàn huyện Mường Nhé, một số địa phương đã thực hiện tốt việc chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, theo Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 và Quyết định số 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Huyện Mường Nhé là một trong những địa bàn có số người được thụ hưởng chính sách hỗ trợ dịch Covid- 19lớn, gồm: 22 người có công, 435 đối tượng bảo trợ xã hội và hơn 33.500 người nghèo, cận nghèo. Để đưa gói hỗ trợ của Chính phủ đến người hưởng chế độ đúng, đủ, kịp thời, tiện lợi nhất, huyện Mường Nhé đã bố trí 11 điểm chi trả tại 11 xã trên địa bàn huyện. Quy trình chi trả tiền mặt được Bưu điện huyện tuân thủ thực hiện đúng theo các bước: Tiếp nhận danh sách các đối tượng được thụ hưởng hỗ trợ; nhận tiền theo các quy định về tài chính kế toán; cập nhật danh sách người nhận vào hệ thống phần mềm. Tiếp đó, nhân viên chi trả tiếp nhận yêu cầu của người hưởng, kiểm tra giấy tờ tùy thân, xác minh người hưởng; thực hiện chi trả tiền cho người hưởng; người hưởng kiểm tra đủ tiền, kí tên trên danh sách hoặc chứng từ/biên nhận tiền; nhân viên chi trả nhập kết quả chi trả vào hệ thống. Cuối ngày nộp lại danh sách và tiền chưa chi hết cho Bưu điện huyện, thực hiện đối soát, kiểm soát dịch vụ. Đến nay, 100% đối tượng người có công và bảo trợ xã hội; những hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn đã được nhận tiền hỗ trợ.

  Theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, mức hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội là 500.000 đồng/người/tháng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là 250.000 đồng/người/tháng. Các đối tượng được nhận hỗ trợ 1 lần đủ 3 tháng, từ tháng 4 - 6/2020. Trong đợt trao tiền từ gói an sinh xã hội của Chính phủ này, xã Huổi Lếch có gần 2.100 người thuộc 3 nhóm đối tượng được hỗ trợ với tổng số tiền gần 1 tỷ 600 triệu đồng; trong đó có 01 người có công với cách mạng; trên 2.000 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và 37 đối tượng bảo trợ xã hội. Chị Đỗ Thu Hà – Phó Phòng LĐTBXH huyện Mường Nhé cho biết: “Để bảo đảm hỗ trợ các đối tượng kịp thời và đúng tiêu chuẩn, xã Huổi Lếch đã niêm yết công khai danh sách để nhân dân giám sát, tránh sự thiếu sót và hỗ trợ sai đối tượng. Phòng LĐTBXH huyện Mường Nhé giám sát và Bưu điện huyện Mường Nhé thực hiện chi tiền hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần chia sẻ, hỗ trợ cuộc sống của nhân dân và người lao động trên địa bàn xã vượt qua khó khăn bởi dịch Covid-19”.

  25820204-compressed.jpg

  Bộ phận “một cửa” xã Huổi Lếch rà soát danh sách, giấy tờ, thủ tục cho người hưởng chế độ hỗ trợ do dịch Covid-19

  Nhận được thông báo từ trưởng bản, ngay từ sáng sớm Ông Giàng A Vềnh, hộ nghèo tại Bản Huổi Lếch, xã Huổi Lếch và nhiều gia đình khác trong xã đã đến nhà văn hóa của xã Huổi Lếch để nhận tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Phấn khởi trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đảng, Ông Giàng A Vềnh - Bản Huổi Lếch, xã Huổi Lếch chia sẻ: “Khi được Trưởng Bản thông báo đến trụ sở UBND xã nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, tôi thấy rất vui, gia đình tôi có 8 nhân khẩu được nhận 6 triệu đồng tiền trợ cấp, tôi sẽ dùng số tiền này để trang trải cuộc sống và mua các con giống về nuôi để có thêm thu nhập trong gia đình”.

  25820205-compressed.jpg

  Nhân viên chi trả tiền kiểm tra giấy tờ tùy thân, xác minh người hưởng chế độ chính sách hỗ trợ dịch Covid -19

  Cũng như gia đình ông Vềnh, gia đình chị Vàng Thị Mai, ở Bản Cây Sặt, xã Huổi Lếch thuộc diện hộ nghèo của xã. Hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, nhà đông con, bố mẹ già yếu, kinh tế cả gia đình trông vào tiền công làm thuê của vợ chồng chị và thu nhập từ 1000m2 nương lúa. Mấy tháng qua, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc làm thuê hằng ngày để kiếm thêm thu nhập của vợ chồng chị cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trong đợt rà soát vừa qua, gia đình chị được nhận tổng số tiền 4.500.000 đồng. Nhận được thông báo đến trụ sở UBND xã để nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, chị Mai cảm thấy rất vui vì số tiền được hỗ trợ với gia đình chị là rất cần thiết giúp chị trang trải cuộc sống, nuôi các con ăn học, giúp gia đình chị phần nào giảm bớt khó khăn. Chị Vàng Thị Mai - Bản Cây Sặt, xã Huổi Lếch xúc động nói: “ Gia đình tôi rất khó khăn, nay nhận được tiền hỗ trợ do dịch Covid -19, tôi thấy rất vui và cảm động, tôi thay mặt gia đình cảm ơn Đảng, nhà nước đã quan tâm giúp đỡ những gia đình nghèo như gia đình chúng tôi có thêm 1 khoản tiền để trang trải cuộc sống trong lúc khó khăn như này”.

  25820206-compressed.jpg

  Người dân đang hoàn tất thủ tục lĩnh tiền hỗ trợ dịch Covid -19

  Với sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể huyện Mường Nhé cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã Huổi Lếch, công tác chi trả chính sách hỗ trợ người dân gặp đại dịch Covid -19 đã được thực hiện nghiêm theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, triển khai đồng bộ, đúng quy trình, công khai, dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng. Qua đó tăng cường lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần ổn định chính trị tại địa phương./.

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Nhóm từ thiện " Gia đình sẻ chia" huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội tặng quà nhân dip Tết Trung thu
  Hội đàm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong quản lý và bảo vệ biên giới
  Hiệu quả đề án đưa công an chính quy về xã
  Giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật tại xã Pá Mỳ.
  NIỀM VUI TỪ NHỮNG “MÁI ẤM ĐẠI ĐOÀN KẾT”
  Trao tặng máy lọc nước cho Trường PTDT bán trú THCS Huổi Lếch
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter