• Huyện Mường Nhé tổ chức Hội chợ việc làm
  • Thời gian đăng: 9/4/2019 2:28:44 PM
  • Sáng ngày 2/9 Ủy ban Nhân dân huyện Mường Nhé phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Điện Biên tổ chức Hội chợ việc làm tại khu hội chợ thương mại Trung tâm huyện. Hoạt động đã thu hút đông đảo các đối tượng chưa có việc làm đến tham gia, tìm hiểu.
  • 03092019_1-compressed.jpg

Đ.C Pờ Diệu Ninh – Phó chủ tịch UBND huyện thăm quan các gian hàng

03092019_2-compressed.jpg

Hội chợ việc làm lần này được tổ chức với 10 gian hàng giới thiệu, quảng bá việc làm của các công ty doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Riêng huyện Mường Nhé được bố trí 2 gian hàng của đơn vị Vietel huyện và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện. Hội chợ đã thu hút hơn 5 nghìn người đến tham quan, tìm hiểu, đa phần là thanh niên đang có nhu cầu về việc làm trên địa bàn huyện Mường Nhé

03092019_3-compressed.jpg

03092019_4-compressed.jpg

Người lao động được nhân viên các công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm tại Hội chợ

Đây là hoạt động nhằm giúp cho người lao động thất nghiệp, chưa có việc làm, có việc làm nhưng không ổn định, thu nhập không cao, lao động thanh niên nông thôn, lao động khuyêt tật, lao động là người dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo nông thôn, chiến sĩ công an, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập phù hợp; tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, đồng thời giúp các công ty doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng bổ sung, đáp ứng nhu cầu chiên lược phát triển kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Thông qụa Hội chợ việc làm huyện Mường Nhé lần này ngoài việc người lao động được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội việc làm, người lao động còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp với công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thông qua các hoạt động tư vấn tuyển chọn trực tiếp lao động của các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là với các đối tượng là người dân tộc thiểu số.

• Kỳ Năng