• Khởi công xây dựng công trình cấp điện cho các điểm bản thuộc Đề án 79 tại huyện Mường Nhé.
  • Thời gian đăng: 10/4/2019 4:31:37 PM
  • Ngày 04/10 tại bản Huổi Ban, xã Mường Nhé, Cty Điện lực Điện Biên tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cấp điện cho 15 điểm bản thuộc Đề án 79 tại huyện Mường Nhé. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban giám đốc Cty Điện lực Điện Biên, các đ/c thường trực huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện.
  • 04102019_1-compressed.jpg

Toàn cảnh Lễ khởi công công trình cấp điện cho 15 điểm bản thuộc Đề án 79 tại huyện Mường Nhé

Công trình có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, gồm; 6,5 km đường dây trung thế, 20,3 km đường dây hạ thế, 10 trạm biến áp với tổng công suất 501 kVA,  cấp điện cho 621 hộ  dân tại 15 điểm bản mới được sắp xếp ổn định dân cư theo đề án 79 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các xã; Sín Thầu, Chung Chải, Mường Nhé, Mường Toong, Pá Mỳ. Công trình được liên doanh Cty THHH Mạnh Sang Điện Biên và Cty CP đầu tư và thương mại DKT trúng thầu thi công, dự kiến đến cuối tháng 12 năm nay sẽ hoàn thành, bàn giao lưới điện cho các hộ dân sử dụng. Đây là công trình  trọng tâm của ngành điện lực tỉnh hướng tới kỷ niệm  50 năm thành lập Tổng Cty Điện lực miền Bắc và 30 năm thành lập Cty Điện lực Điện Biên nhằm giúp các hộ dân tại nơi ở mới được sử dụng điện lưới hổ trợ sinh hoạt, sản xuất, ổn định cuộc sống.

04102019_2-compressed.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Thào A Dế, Phó CT UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của Cty Điện lực Điện Biên trong việc triển khai dự án tại huyện Mường Nhé, và mong muốn trong thời gian tới, tất cả các điểm bản 79 tại huyện sẽ được đầu tư đường điện lưới Quốc gia, giúp bà con yên tâm xây dựng cuộc sống ổn định tại nơi ở mới.

04102019_3-compressed.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công công trình