• Làm cho Mường Nhé “Sáng” lên
 • Thời gian đăng: 1/24/2020 8:45:27 AM
 • Với mục tiêu "Làm cho Mường Nhé sáng lên cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh" theo chỉ đạo của Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Các cấp, các ngành của tỉnh, huyện đang phấn đấu đến 10/2020 sẽ hoàn thành 100% việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mường Nhé, góp phần giảm bớt khó khăn cho người nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực biên giới.
 • Ngay sau khi có chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh đã triển khai thực hiện Kế hoạch số 87-KH/TUngày 4/10/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé. Trong đo yêu cầu việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mường Nhé phải đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng – khung cứng – mái cứng); phù hợp với phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số và điều kiện tự nhiên trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị được giao hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và phối hợp tổ chức thực hiện”.

  Picture1_3-compressed.jpg

  Ông:  Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai KH số 87 của UBND tỉnh.

  Chia sẻ bên lề Hội Nghị triển khai kế hoạch  Số 87 của UBND tỉnh, Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Theo kế hoạch số 87 toàn huyện Mường Nhé hiện 1.140 hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở, trong đó có 891 nhà cần làm mới và 249 nhà cần cải tạo, sửa chữa như làm nền, lợp mái. UBND tỉnh phân công 24 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện , trong đó giao Công an tỉnh làm nhà mẫu để  triển khai trên toàn huyện.

  Picture1_4-compressed.jpg

  Đ/c Nguyễn Quang Sáng, TUV, Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác dựng nhà cho hộ nghèo tại xã Nâm Kè.

  Quá trình thực hiện làm nhà cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 26/12 đến hết 31/3/2020, yêu cầu tối thiểu thực hiện được 50% tổng số nhà làm mới và nhà cải tạo, sửa chữa; giai đoạn 2 từ 1/4/2020 đến hết 30/6/2020, yêu cầu hoàn thành 50% số nhà ở mới và nhà cải tạo, sửa chữa còn lại; giai đoạn 3 từ 1/7/2020 đến hết năm 2020, yêu cầu hoàn thành số nhà ở phát sinh và hoàn thành thủ tục thanh, quyết toán thực hiện. Định kì vào ngày 25 hàng tháng, các đơn vị thực tổng hợp báo cáo về quá trình làm nhà cho hộ nghèo gửi về Công an tỉnh. Về kinh phí thực hiện làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé là nguồn vốn xã hội hóa, trong đó, ngoài vốn do Bộ Công an đã huy động, các nguồn vốn khác do các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện huy động. Việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo được thực hiện theo hình thức hỗ trợ trực tiếp; đảm bảo tiêu chuẩn ba cứng.

  Công an tỉnh là đơn vị đi đầu trong thực hiện hỗ trợ làm nhà tại huyện Mường Nhé, Đến nay Ban GĐ Công an tỉnh đã giao Công an huyện Mường Nhé thực hiện xong  9 ngôi nhà thí điểm cho 9 gia đình thuộc 3 xã: Nậm Kè, Mường Toong và Mường Nhé, với quy mô nhà cấp 4; diện tích 45m2; mái, khung, vách bằng tôn; nền xi măng; riêng tiền nguyên vật liệu mỗi căn nhà là 50 triệu đồng; công dựng nhà, công vận chuyển nguyên vật liệu do cán bộ, chiến sĩ công an huyện và nhân dân trên địa bàn thực hiện. Trung tá Pờ Pờ Sơn, Phó trưởng Công an huyện cho biết:Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, Cán bộ chiến sỹ công an huyện đã khẩn trương triển khai, chỉ trong một thời gian ngắn đơn vị đã hoàn thành dựng nhà mẫu để UBND tỉnh nghiệm thu bàn giao cho các hộ dân, đồng thời làm cơ sở để triển khai các hộ tiếp theo.

  Là một trong những huyện nghèo nhất trong 62 huyện nghèo của cả nước. Mường Nhé được thụ hưởng nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ. Tuy nhiên do giao thông cách trở, cộng với nhận thức của một bộ phận nhân dân còn thấp, nên hiệu quả các chương trình đầu tư chưa đạt kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, nhận thức của nhiều người còn  lạc hậu cùng với sự chống phá của các thế lực thù địch, phản động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an ninh trật tự địa bàn và khu vực biên giới; cản trở quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Từ thực tế đó, Chương trình làm nhà cho các hộ nghèo do Bộ Công an khởi sướng là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để bà con yên tâm lao động sản xuất, bắt nhịp cùng với các địa phương trong tỉnh. Anh Giàng A Lử, Bản Nậm Kè 2, xã Nậm Kè là hộ dân được bàn giao nhà trước Tết nguyên đán Canh Tý 2020 vui mừng cho biết: Là hộ đặc biệt khó khăn, nhiều năm lao động tích cóp cũng chưa thể dựng được ngôi nhà chắc chắn để ở. Nay được quan tâm, hỗ trợ làm nhà anh không giấu được niềm vui mừng, súc động.  Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảng định: Trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ tích cực đôn đôc các đơn vị được giao dựng nhà đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, đông thời yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp nâng cao vai trò trách nhiệm, đàm bảo công tác làm nhà cho hộ nghèo thực hiên đúng kế hoạch.

  Theo thông kế đến hết tháng 12/2019 tại huyện Mường Nhé đã có hơn 30% trong tổng số 1.140 hộ đã được dựng nhà mới. Hiện các đơn vị đang tích cực phối hợp với chính quyền huyện Mường Nhé đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, phấn đấu đến tháng 10/2020 hoàn thành 100% số hộ. Đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước được các Bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền tỉnh Điện Biên , huyện Mường Nhé tích cực triển khai, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác làm nhà cho hộ nghèo tại Mường Nhé.
  Hội nghị UBMTTQVN huyện Mường Nhé lần thứ 3, khóa IV, nhiệm kỳ 2019- 2024
  Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên Khóa VII huyện Mường Nhé
  Mường Nhé: 2 công dân được rời khỏi khu cách ly phòng dịch Covit - 19
  Trong hai ngày 12 và 13/2 liên tiếp các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ
  Gần 16 nghìn học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02/2020 để phòng, chống dịch, bệnh Covid-19,
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter