• Liên đoàn lao động tỉnh trao 04 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 120 triệu đồng
  • Thời gian đăng: 9/4/2019 3:23:40 PM
  • Ngày 27/8/2019, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đến thăm và bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên: Lò Thị Ngắm - Công đoàn cơ sở trường Mầm non Quảng Lâm; Nguyễn Văn Khỏe - Công đoàn cơ sở trường PTDTBT Tiểu học Quảng Lâm số 2.
  • Đối với 02 đoàn viên Giàng A Chống - CĐCS xã Pá Mỳ và Nguyễn Hồng Quang – CĐCS Khối Đoàn thể,  LĐLĐ tỉnh đã ủy quyền cho LĐLĐ huyện Mường nhé trực tiếp trao tặng. Cả 04 ĐVCĐ đều có hoàn cảnh khó khăn, vợ (chồng) không có công ăn việc làm ổn định, phải nuôi con nhỏ, bản thân bị bệnh, ốm đau dài ngày, nhiều năm liền phải ở nhà tạm, dột nát.

492019_1-compressed.jpg

Đồng chí: Lê Thanh Hà-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Nguyễn Văn Khỏe Trường tiểu học Quảng Lâm số 2 huyện Mường Nhé.

492019_2-compressed.jpg

Đồng chí Lê Thanh Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chi Lò Thị Ngắm – Giáo viên trường Mầm Non Quảng Lâm  huyện Mường Nhé.

Sau một thời gian thi công các ngôi nhà đã hoàn thành đúng kế hoạch và được bàn giao sử dụng với tổng trị giá mỗi ngôi nhà đều trên 100 triệu đồng, trong đó từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Điện Biên hỗ trợ mỗi ngôi nhà 30.000.000 đồng, còn lại vận động từ anh em họ hàng 2 bên nội ngoại và bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu chúc mừng các đồng chí đoàn viên đã có được ngôi nhà mới kiên cố để sinh sống, cũng như động viên họ cố gắng công tác tốt để không phụ lòng của CNVCLĐ trong huyện, tỉnh đã chung tay đóng góp, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như các anh, các chị ổn định cuộc sống và yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm rất kịp thời của tổ chức công đoàn, cũng như chính quyền địa phương, đơn vị đã chung tay để giúp đỡ gia đình có được mái ấm như ngày hôm nay và hứa quyết tâm khắc phục khó khăn, công tác tốt đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị.

• Tin, ảnh: Chu Hiền – LĐLĐ huyện Mường Nhé