• Mường Nhé: Tri trả tiền hỗ trợ Covid-19 cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có công
  • Thời gian đăng: 6/26/2020 5:00:12 PM
  • Sau thời gian mong ngóng, chờ đợi, đến thời điểm này, nhiều người dân gặp khó khăn thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, người có công tại huyện Mường Nhé đã được nhận tiền từ gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ.
  • 260620206-compressed.jpg

Người dân nhận tiền hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 tại Bưu điện huyện.

Trong đợt 1 huyện Mường Nhé tiến hành tri trả tiền hỗ trợ cho 455 đối tượng là người có công và đối tượng bảo trợ xã hội thuộc 11/11 xã. Mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 500.000đ/tháng x với 3 tháng, tổng số tiền hỗ trợ trong đợt này là hơn 680 triệu đồng. Từ ngày 26/6, Phòng LĐTB&XH huyện hợp đồng với Bưu điện huyện tiến hành tri trả đẩy đủ chế độ đến tận tay người dân. Theo rà soát thống kê, huyện Mường Nhé hơn 33.000 đối tượng là hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay huyện mới được phân bổ hơn 4  tỷ đồng.  Số tiền này sẽ được huyện Mường Nhé tri trả cho người dân các xã đặc biệt khó khăn trước như  Pá Mỳ, Huổi Lếch, Nậm Vì. Các xã còn lại sẽ được tiến hành tri trả khi được phân bổ tiếp nguồn tiền hỗ trợ.