• Mường Nhé chăm lo Tết cho gia đình chính chính và hộ nghèo
  • Thời gian đăng: 1/24/2020 8:52:23 AM
  • Tết Nguyên đán Canh tý đang cận kề, việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn đang được chính quyền các cấp huyện Mường Nhé tích cực triển khai, để giúp mọi người ai cũng được đón Tết vui tươi và đầm ấm.
  • Để mọi người dân trên địa bàn ai cũng có một cái tết ý nghĩa, vui vẻ và đầm ấm bên gia đình, người thân. Ngay từ cuối năm 2019, UBND huyện Mường Nhé đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương bình và Xã hội, chính quyền các xã tiến hành rà soát lại những hộ thuộc gia đình chính sách trên địa bàn và thống kê số hộ nghèo,  đứt bữa, không có khả năng ăn tết. Từ đó, đưa ra những hoạt động hỗ trợ những đối tượng này ăn Tết. Đồng thời chuẩn bị những phần quà để thăm hỏi động viên các gia đình chính sách. Song song với đó, UBND huyện đã giao Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện khảo sát các hộ có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết, những hộ cần hỗ trợ gạo, người neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn huyện để thực hiện hỗ trở để mọi người, mọi nhà có điều kiện đón Tết. Ông Cà Văn Lả, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện cho biết:  Phòng LĐTB&XH huyện đã tham mưu cho UBND huyện kế hoạch tặng quà chúc tết các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Theo đó toàn huyện có  74 gia đình chính sách, người có công được tặng quà tết, mỗi xuất trị giá 500.000đ cho các gia đình chính sách, người có công của huyện để động viên các gia đình vui xuân, đón tết  đầy đủ hơn.

Những món quà này được các Đ/c Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến trao trực tiếp cho các hộ gia đình nhằm động viên về vật chất cũng như tinh thần nhân dịp tết đến, xuân về.

Picture1_5-compressed.jpg

Đ/c: Nguyên Quang Sáng, TUV, Bí thư huyện ủy tăng quà Tết cho gia đình bà Lò Thị Tặp, bản Mường Nhé, xã Mường Nhé

Huyện Mường Nhé hiện có hơn 5.600 hộ nghèo chiếm tỷ lệ trên 62%. Trong đó có 964 hộ với hơn 5.000 nhân khẩu trong diện được hỗ trợ gạo, mỗi nhân khẩu được nhận 15kg  trong 4 ngày Tết. Bên cạnh những hỗ trợ của huyện, các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ để cùng với huyện Mường Nhé chăm lo tết cho người nghèo, giúp họ có được những phần quà ấm áp đón Tết nơi phên dậu của Tổ quốc. Nhận gói quà Tết trên tay Đ/c Vùi Văn Nguyện, Chủ Tịch UBND huyện, Ông Vi Văn Ngọc, Cán bộ lão thành cách mạng chia sẻ : Năm nào vào các dịp Lễ, Tết gia đình cũng được các đ/c lãnh đạo huyện, xã đến hỏi thăm, động viên ông cảm thấy rất xúc động, bởi đây đã thể hiện sự quan tâm, ân tình của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

Picture1_6-compressed.jpg

Đ/c : Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban kinh tế tỉnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho GĐ ông Vi Văn Ngọc.

Picture1_7-compressed.jpg

Đ/c  Pờ Diệu Ninh, Phó Chỉ tịch UBND huyện tặng quà cho gia đình chính sách xã Sen Thượng

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp ủy, chính quyền huyện Mường Nhé đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách. Trong toàn huyện hiện nay, hàng loạt hoạt động đã và đang được triển khai với hy vọng mang một cái Tết vui vẻ, đầm ấm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách. Chung tay giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Điều đó cũng thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để ngày Tết của bà con thật nhiều ý nghĩa và trọn vẹn hơn.