• Mường Nhé đưa 50 lao động địa phương đi làm việc tại các khu công nghiệp tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
  • Thời gian đăng: 9/23/2021 10:39:06 AM
  • Ngày 22/9, Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé phối hợp Công ty Cổ phần nhân lực AMA (trụ sở tại Bắc Giang) tổ chức đưa 50 lao động là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Nhé đến làm việc tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
  • 270920214-2-compressed-6-.jpg

270920215-compressed-2-.jpg

Các đ/c lãnh đạo huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện tặng quà động viên lao động lên đường đi làm việc.

50 lao động được huyện đưa về Bắc Giang, Bắc Ninh làm việc đợt này chủ yếu là con em đồng bào dân tộc H’Mông, Hà Nhì, ở 8/11 xã trong huyện. Hầu hết số lao động này có độ tuổi từ 18-35; đều là con em hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn.  Để người lao động yên tâm đi địa phương khác làm việc, trước đó vào cuối tháng 8/2021, huyện Mường Nhé đã cử một đoàn công tác là lãnh đạo các phòng, ban về khảo sát thực tế nhu cầu, điều kiện làm việc của một số doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Sau khi có kết quả khảo sát, làm việc cụ thể của đoàn, UBND huyện mới phân công, giao nhiệm vụ từng phòng, ban tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ tối đa về thủ tục để tạo thuận lợi nhất cho người lao động địa phương đăng ký dự tuyển để đi làm việc.

270920216-1-compressed-1-.jpg

Người lao động được hỗ trợ kinh phí xét nghiệm PCR và xe đưa đên tận nơi làm việc để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trong suốt quá trình di chuyển từ huyện Mường Nhé về Bắc Ninh, Bắc Giang, đoàn luôn tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch; đồng thời bảo đảm đủ các điều kiện được vào địa phương khác cho người lao động. Ngoài việc người lao động đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, huyện Mường Nhé và Công ty Cổ phần nhân lực AMA còn hỗ trợ toàn bộ kinh phí xét nghiệm PCR cho 50 lao động; hợp đồng thuê xe đưa người lao động từ Mường Nhé về Bắc Ninh, Bắc Giang. Trong suốt quá trình di chuyển, đoàn sẽ không dừng, đỗ để bảo đảm quy định phòng dịch theo đúng quy định của các tỉnh lân cận. Việc đưa công dân đi làm việc đi làm việc tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh đợt này của Mường Nhé là bước ngoặt rất quan trọng trong mục tiêu tạo việc làm, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Sau chuyến đi này, huyện Mường Nhé sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để tới đây tiếp tục tổ chức các đoàn hỗ trợ kết nối, tìm việc làm, đưa người lao động đi làm việc.