• Mường Nhé khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019
  • Thời gian đăng: 10/3/2019 10:50:23 AM
  • Ngày 01/10, tại Trường PTDTBT TH Chung Chải, Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.
  • 03102019_1-compressed.jpg

Ông Thào A Dế - Phó chủ tịch UBND huyện Mường Nhé phát động Tuần lễ học tậpsuốt đời năm 2019

Với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, Tuần lễ sẽ diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 1 đến 7/10), với các hoạt động: Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị.Thông qua đó nâng cao nhận thức của Nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.Để thực hiện có hiệu quả, lãnh đạo UBND huyện đã kêu gọi các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng bằng các hành động cụ thể như: Tạo điều kiện cho con em đi học đúng độ tuổi; xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học; tạo phong trào thi đua học tập tại các tổ dân cư, xã, bản; cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn; nhân rộng các mô hình học tập suốt đời. Từ đó, nâng cao nhận thức của nhân dân và cộng đồng về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, tạo mọi điều kiện cho công dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

03102019_2-compressed.jpg

Em học sinh Trường PTDTBT THCS Chung Chải kể chuyện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời  năm 2019

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện đã trao tặng 38 suất quà cho học sinh, mỗi suất 200 nghìn đồng;Trường PTDTBT TH Chung Chải trao tặng 32 suất quà, mỗi suất 100 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cố gắng vươn lên trong học tập. Đại diện các đơn vị đến dự cũng đã quyên góp ủng hộ quỹ khuyến học năm 2019.

03102019_3-compressed.jpg

Ông Lò Văn Chiên – Phó chủ tịch HĐND huyện trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

03102019_4-compressed.jpg

Ông Phùng Khừ Xá  – Phó chủ tịch UBND xã Chung Chải  trao 32 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn