• Mường Nhé mua bán, vận chuyển ma túy diễn biến phức tạp
  • Thời gian đăng: 6/27/2017 6:44:22 AM
  • Trong thời gian vừa qua, hoạt động mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép các chất ma tuý trên địa bàn huyện Mường Nhé có chiều hướng gia tăng về số vụ, số đối tượng và tính chất phạm tội.
  • Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2017, lực lượng Công an Mường Nhé cùng các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 30 vụ, 32 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; triệt xóa nhiều điểm bán lẻ ma túy, triệt phá các đường dây ma túy lớn liên huyện, thu giữ hơn 3. 500 gam thuốc phiện, trên 750 gam heroin và gần 58 gam ma túy tổng hợp; tổ chức cai nghiện bắt buộc cho 20 đối tượng và cai nghiện cộng đồng cho 28 đối tượng.

Tinbai_Tinhtrangmuabanmatuy.jpg

Ảnh: 2 đối tượng mua bán, vận chuyển chất ma túy bị Công an huyện Mường Nhé bắt giữ tháng 1/2017

Những kết quả đạt được đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở Mường Nhé. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn vẫn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp; các đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn có chiều hướng phát triển; số người nghiện ma túy đang quản lý tại cộng đồng còn nhiều; số người nghiện sau cai tiếp tục tái nghiện; đặc biệt Mường Nhé đang dần trở thành địa bàn trung chuyển ma túy từ Lào đưa sang Trung Quốc./.