• Mường Nhé tiếp tục vần động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
 • Thời gian đăng: 10/10/2019 8:01:42 AM
 • Huyện Mường Nhé có địa bàn rộng, là một trọng điểm về an ninh chính trị, trật tự xã hội. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật luôn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó do phần lớn các hộ dân là người dân tộc thiểu số với tập quán sử dụng các loại súng săn, súng tự chế để săn bắn, bảo vệ mùa màng, nên công tác kiểm soát tình trạng sử dụng vũ khí tự chế trong Nhân dân của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. 

  09102019_11-compressed.jpg

  Cán bộ Công an huyện, Đồn biên phòng Leng Su Sìn tuyên truyền, vận động người dân bản Xà Quế xã Chung Chải giao nộp vũ khí vật liệu nổ.

  Thượng tá Nguyễn Đình Quân, Phó Trưởng Công an huyện Mường Nhé cho biết: Ðể nâng cao vai trò quản lý Nhà nước, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng VKVLN - CCHT, ngay từ đầu năm Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch và triển khai vận động thu hồi, giao nộp vũ khí. Chỉ đạo công an các xã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, trưởng thôn, bản, già làng, người uy tín trong cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng VKVLN – CCHT. Cùng với đó Công an huyện triển khai nghiêm túc Kế hoạch của Ban Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường cán bộ xuống cơ sở đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân giao nộp VKVLN – CCHT trên địa bàn. Từ tháng 3/2019 đến nay, thực hiện kế hoạch số 240 của UBND huyện Mường Nhé, các lực lượng đã phối hợp triển khai vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại địa bàn 3 xã; Chung Chải, Leng Su Sìn và xã Nậm Vì. Đây là các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại huyện Mường Nhé. Bằng nhiều hình thức, như: Tổ chức hội nghị triển khai; thông tin, tuyên truyền tại cơ sở; qua các cuộc họp thôn, bản, hộ gia đình để hiểu rõ tác hại cũng như các quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng VKVLN – CCHT qua đó người dân hiểu nắm và tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng.        Trung Tá Chu Ngọc Lệ, Đồn trưởng Đôn biên phong Leng Su Sìn cho biết :Đồn biên phòng Leng Su Sìn chủ động  phối hợp vớiCông an huyện tăng cường xuống cơ sở, trực tiếp tham mưu cho cấp ủy Ðảng, chính quyền tổ chức họp dân, tuyên truyền đến từng bản, bố trí lực cán bộ, chiến sỹ đến từng nhà, gặp từng người tuyên truyền để bà con hiểu rõ tác hại của các loại vũ khí tự chế. Ngoài ra, tại các xã khác, các lực lượng  cũng mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ; đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí tự chế; tích cực tham gia phát hiện và tố giác các loại tội phạm, nhất là những tổ chức và cá nhân sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ.

  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong nhân dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ nên cuộc vận động thu hồi VKVLN - CCHT trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay đã đạt được kết quả tích cực. Trong 6 tháng qua, tại 3 xã trọng điểm Chng Chải, Leng Su Sìn, Nậm Vì lực lượng chức năng  đã tổ chức 22 buổi họp dân với gần 1.400 lượt người nghe tuyên truyền nội dung của Luật số 14/2017 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 71/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các thông tư, nghị định liên quan. Đồng thời vận động nhân dân tự nguyện giao nộp gần 200 vũ khí, vật liệu chế tạo vũ khí, kích cá, đồ chơi nguy hiểm , bẫy kiềng các loại. Đặc biệt trong đó có 25 khẩu súng kíp, 24 khẩu súng hơi cồn, 18 súng đạn nhựa.

  09102019_12-compressed.jpg

  Người dân xã Chung Chải tự giác giao nộp các loại súng tự chế

  Ông Vừ A Và, Trưởng bản Cà Là Pá, xã Leng Su Sìn chi sẻ:Tại bản Cà Là Pá xã Leng Su Sìn trước đây bà còn vẫn còn nhiều hộ cất giầu súng săn, súng tự chế trên lán nương để sử dụng. Từ khi được tuyên truyền vận động bà con đã tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng, vì vậy lượng vũ khí trong dân đã giảm đáng kể. Tuy nhiên hiện vẫn còn một số hộ cố tình cất giấu, sử dụng súng, trong thời gian tới rất mong các các cơ quan chức năng tiếp tục vận động người dân giao nộp, góp phần giừ gìn an ninh trật tự, tránh rủi ro cho người dân.

  Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện,  thời gian tới, Công an huyện Mường Nhé tiếp tục phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều giải pháp tích cực nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác quản lý, thu hồi VKVLN - CCHT trái phép trên địa bàn. Góp phần đem lại cuộc sống bình yên trên các bản làng vùng cao huyện Mường Nhé

 • Thanh Tùng
 • Các tin khác:
  Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Mường Nhé
  Sen Thượng tổ chức thành công đại hội đảng bộ xã
  Đại hội Đảng bộ xã Pá Mỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025
  Đại hội Đảng bộ xã Chung Chải lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
  Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
  Đại hội Đảng bộ xã Mường Nhé lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter