• Mường Nhé xét xử vụ án hủy hoại rừng
  • Thời gian đăng: 6/2/2017 4:14:51 PM
  • Ngày 2/6/2017, Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hủy hoại rừng phòng hộ xảy ra tại bản Nậm Khum, xã Chung Chải.
  •           Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé, vào khoảng thời gian đầu tháng 6 năm 2016 đối tượng Lò Mò Gớ, sinh năm 1968, trú tại bản Xi Ma, xã Chung Chải đã chặt phá 4.413m2 rừng trái phép để làm nương. Diện tích rừng này thuộc tiểu khu 110, khoảnh 1, là khu vực rừng phòng hộ trạng thái 2A đã giao cho cộng đồng bản Nậm Khum, xã Chung Chải quản lý và bảo vệ.

image005.jpg

Hành vi nêu trên của Lò Mò Gớ đã trực tiếp vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý và bảo vệ rừng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra cũng như lời khai của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé đã tuyên phạt Lò Mò Gớ 24 tháng tù giam về tội hủy hoại rừng. Ngoài ra, đối tượng còn phải bồi thường thiệt hại cho nhà nước toàn bộ diện tích rừng đã chặt phá./.

• Hoàng Dũng