• Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến kiểm tra công tác bảo vệ rừng tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 3/4/2021 8:26:49 PM
  • Sáng ngày 3/3, đoàn công tác của UBND do đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé về công tác quản lý, bảo vệ rừng, tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2021. Đ/c Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND kiểm tra thực địa tại Rừng bảo tồn xã Chung Chải.
  • 4320215-compressed.jpg

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường nhé đã được UBND tỉnh giao quản lý là 45.581ha, và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2014 là 44.309ha.Ban quản lý đã ban hành 45 văn bản chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn quản lý bảo vệ và phát triển rừng; phòng cháy chữa cháy rừng; thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; triển khai nhiệm vụ, chương trình dự án được phê duyệt và các lĩnh vực hành chính. Trong năm 2020 tổ chức được 51 buổi tuyên truyền, với sự tham gia 2.444 lượt người; vận động 1.817 hộ gia đình tham gia vào ký kết bảo vệ rừng. Về công tác phối hợp giữa các lực lượng trong công tác tuần tra bảo vệ rừng đặc dụng, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã tổ chức được 904 lượt tuần tra với sự tham gia của 9.484 lượt người. Trong công tác thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, thực hiện khoán cho các nhóm nhận khoán của 28 bản vùng đệm và các đơn vị vũ trang trên địa bàn bảo vệ rừng là 28.970ha; chiếm tỷ lệ 82,65% tổng diện tích có rừng. Hiện Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã được cắm 124 mốc ranh giới từ năm 2021. Năm 2020, đơn vị đã thực hiện căm bổ sung 40 biến cấm chặt phá rừng; 40 biển chi trả dịch vụ môi trường rừng trong lâm phần Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé trên địa bàn 3 xã Nậm Kè, Chung Chải và Mường Nhé.

4320216-compressed.jpg

Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé hết sức quan trọng, có tiềm năng phát triển rất lớn. Đồng chí đề nghị Ban Quản lý tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phân công lực lượng, cán bộ thường xuyên kiểm tra, nắm chắc địa bàn. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án đầu tư xây dựng khu trụ sở Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé. Trong thời gian tới cần tập trung nghiên cứu hướng phát triển du lịch sinh thái khu bảo tồn./.