• Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 3/3/2021 2:24:06 PM
  • Chiều ngày 2/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Sín Thầu về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và rà soát diện tích đất chưa có rừng để phát triển kinh tế lâm nghiệp. Đi cùng đoàn công tác có đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy Mường Nhé, các đ/c lãnh đạo UBND huyện cùng một số phòng ban chuyên môn của huyện.
  • 3320212-compressed.jpg

3320213-compressed.jpg

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra diện tích đất trống trên địa bàn xã Sín Thầu.

Hiện nay xã Sín Thầu có hơn 14.800ha đất lâm nghiệp. Trong đó đất có rừng hơn 11.560ha; gồm: hơn 3.071ha rừng sản xuất, hơn 1.683ha rừng phòng hộ; rừng đặc dụng hơn 6.775ha và diện tích ngoài 3 loại rừng gần 16ha. Những năm qua, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả quan trọng, không xảy ra tình trạng phá rừng trái phép, không để cháy rừng, vận chuyển lâm sản trái phép. Hiện nay, tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn xã đạt 71%.

Qua rà soát đất chưa có rừng để phát triển kinh tế lâm nghiệp (cây mắc ca, cây dược liệu, cây trồng khác có giá trị kinh tế cao) trên địa bàn xã Sín Thầu dự kiến hơn 1.811ha; trong đó đất quy hoạch rừng sản xuất hơn 606ha, đất quy hoạch rừng phòng hộ hơn 870ha và đất ngoài quy hoạch lâm nghiệp hơn 335ha. UBND xã  Sín Thầu đề nghị cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã triển khai công tác rà soát, đo đạc đất chưa có rừng để phát triển kinh tế lâm nghiệp, xóa đói giảm nghèo.

3320214-compressed.jpg

3320215-compressed.jpg

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra diện tích trồng Mắc ca trên địa bàn xã Sen Thượng.

Đồng chí Lò Văn Tiến đề nghị xã Sín Thầu tăng cường công tác giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Đối với diện tích rừng đặc dụng và diện tích rừng phòng hộ có rừng cần quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không được xâm phạm; đối với diện tích đất trống quy hoạch rừng phòng hộ, hiện nay tỉnh đang chỉ đạo tiến hành rà soát toàn bộ.

Đồng chí Lò Văn Tiến cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa một số diện tích đất trống quy hoạch trên địa bàn xã Sín Thầu và kiểm tra diện tích trồng cây Mắc ca trên địa bàn xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé.

• Thanh Tùng - A Công