• Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 5/29/2020 4:29:13 PM
  • Ngày 28/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Nhé về tình hình ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Chu Xuân Trường - TUV, Giám đốc Sở TT&TT, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan.
  • 270520207-compressed.jpg

Đ/c Vùi Văn Nguyện – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cao tình tình hình ứng dụng và phát triển CNTT tại huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn công tác tình hình ứng dụng và phát triển CNTT, những khó khăn vướng mắc trong QLNN về lĩnh vực CNTT trên địa bàn huyện và đề nghị với Sở TT&TT một số nội dung: Tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật  trong việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý Nhà nước. Ưu tiên đầu tư các dự án ứng dụng CNTT, đầu tư các đài Truyền thanh cấp xã theo công nghệ mới cho huyện; Hướng dẫn triển khai chữ kỹ số cho đội ngũ lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn; hỗ trợ  nâng cấp trang thông tin điện tử của huyện để cung cấp kịp thời thông tin và dịch vụ công trực tuyến cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; đào tạo bồi dưỡng kỹ năng CNTT cho cán bộ, công chức viên chức của huyện của huyện...

270520208-compressed.jpg

Đồng chí Chu Xuân Trường, TUV, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chu Xuân Trường, TUV, Giám đốc Sở TT&TT thay mặt đoàn công tác đề ghị UBND huyện Mường Nhéchủ động đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành công việc. Đặc biệt là việc triển khai áp dụng thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến; thực hiện sử dụng hiệu quả, kịp thời chữ ký số, tăng cường ứng dung công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính; tiếp tục đầu tư  trang thiết bị để các đơn vị chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn an ninh thông tin, chủ động phối hợp với Sở TT&TT đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ CCVC của huyện; Sớm triển khai xây dựng hệ thống truyền hìnhtrực tuyến tới các các xã

Cũng tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác của SởTT&TT đã trả lời những thắc mắc của các đơn vị chuyện môn huyện Mường Nhé về các vấn đề liên quan đến lộ trình số hóa truyền hình mặt đất; chủ trương ngừng phát sóng truyền hình công nghệ Alalog để thay thế bằng công nghệ số; và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển hệ thống truyền thanh không dây cấp xã để hoàn thành tiêu chí số 8 về xây dựng nông thôn mới  trên địa bàn.

• Kỳ Năng - Thanh Tùng