• Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.
  • Thời gian đăng: 8/5/2020 4:36:13 PM
  • Ngày 3/8 Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở.
  • 58202011-compressed.jpg

Đ/c Giàng A Dế, Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo công tác xây dựng đảng và thi hành điều lệ đảng nhiệm kỳ 2015-2020

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Mường Nhé đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện phát triển theo hướng tích cực, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch; công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được trên 1.222, nâng tổng số đảng viên lên 2.389 đ/c, thành lập được 96 chi bộ, xóa được 38 bản trắng đảng viên.

58202012-compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đảng bộ huyện cũng đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương (Khóa XII) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19 -NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương (Khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Đến nay đã thực hiện chủ trương Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng ban Dân vận huyện ủy kiêm chủ tịch UBMTTQVN huyện và tiến hành sắp xếp, sáp nhập một số cơ quan, đơn vị, đảm bảo theo yêu cầu.

Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong đảng được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chủ động nghiên cứu, quán triệt triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của huyện ủy, các quy định, hướng dẫn của cấp ủy và UBKT cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

58202013-compressed.jpg

Đ/c Tạ Sơn ủy viên Ban TVHU, CHủ nhiệm UBKT huyện ủy báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015-2020

Trong nhiệm kỳ vừa qua Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã thực hiện kiểm tra 07 cuộc tại 7 tổ chức đảng trực thuộc đảng bộ huyện, tiến hành 2 cuộc giám sát thực hiện Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ; giải quyết 2 đơn khiếu nại tố cáo liên quan đến đảng viên. Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 25 đảng viên

Nhân dịp này UBKT trung ương đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của đảng cho 2 đ/c có nhiều đóng góp trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020.