• Từng bừng không khí khai giảng năm học mới tại huyện biên giới Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 9/5/2019 4:10:18 PM
  • Hòa chung không khí vui tươi trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5/9, ngành giáo dục huyện biên giới Mường Nhé cũng tưng bừng chào đón năm học mới 2019- 2020. Các đ/c lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đến dự Lễ khai giảng tại một số đơn vị trường học.
  • 5092019_1-compressed.jpg

Đ/c: Lù Văn Thanh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy trò Trung tâm GDNN-GDTX huyện

5092019_2.jpg

Đ/c: Pờ Diệu Ninh – Phó Chủ tịch đánh trống khai giảng Trường THPT huyện

Năm học vừa qua mặc dù còn gặm nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, sự chung tay góp sức của cộng đồng và toàn xã hội, chất lượng giáo dục toàn diện đối với tất cả các cấp học ở huyện Mường Nhé đều đạt kết quả cao. Tỷ lệ học sinh cấp THCS tốt nghiệp đạt 99,7%, 100% các trường mầm non đều đảm bảo huy động học sinh mẫu giáo ra lớp  đạt 97%, tỷ lệ học sinh  tuổi vào lớp 1 và học sinh lớp 5 chuyển cấp đạt 100%. tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 93,8%. Nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp  tỉnh, cấp huyện.

Năm hoạc mới 2019-2020, toàn huyện Mường Nhé có 41 đơn vị trường  với hơn 16.000 học sinh ở 4 cấp học. Bước vào năm học mới,  huyện Mường Nhé tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình hành động về phát triển GD&ĐT; tập trung thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm:  rà soát sắp xếp mạng lưới trường lớp; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và quản lý; đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và phổ thông, tăng cường định hướng nghề nghiệp cho học sinh; phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục đổi mới chính sách, cơ chế tài chính  và đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học.

5092019_3-compressed.jpg

Đón học sinh lớp 1 tại Trường PTDT bán trú tiểu học Trần Văn Thọ

5092019_4-compressed.jpg

Các em học sinh Trường PTDT nội trú huyện rực rỡ sắc màu trang phục của dân tộc mình trong ngày khai trường