• UB MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất
  • Thời gian đăng: 2/8/2021 8:27:56 AM
  • Ngày 6/02 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu HĐND huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.
  • 8220211-compressed.jpg

Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện triển khai hiệp thương cùng Thường trực HĐND huyện UBND huyện, để thống nhất dự kiến, cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được ứng cử Đại biểu HĐND huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị đã thống  giới thiệu 55 người tham gia ứng cử để bầu ra 31 đại biểu đảm bảo phù hợp, hài hòa về cơ cấu ngành, lĩnh vực, đơn vị dân tộc và độ tuổi cụ thể như sau:

Về cơ cấu ngành, lĩnh vực và đơn vị gồm: Thường trực huyện ủy; Thừơng trực HĐND huyện, các ban HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các ban đảng; MTTQ và các đoàn thể,  công an huyện, Ban CHQS huyện, các đồn biên phòng ; các cơ quan, phòng ban thuộc UBND huyện và đại biểu ở 11 xã. Về cơ cấu giới tính: nam đạt 67%, nữ đạt 33% . Cơ cấu dân tộc bao gồm: dân tộc Kinh 23 ứng cử viên; Thái 6 ứng cử viên, Hà Nhì 8 ứng cử viên, Mông 14 ứng cử viên, Si la 2 ứng cử viên, Kháng 2 ứng cử viên. Về độ tuổi: Dưới 40 tuổi đạt 15% và trên 40 tuổi là 85%. Cơ cấu trong Đảng là 90%, ngoài Đảng 10%. Đảm bảo số đại biểu tái cử đạt trên 30%

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2021.

• Kỳ Năng - Hoàng Dũng