• Xuân Biên cương vui tết quân dân
 • Thời gian đăng: 2/20/2021 5:49:31 PM
 • Trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021 này, "Lễ hội bánh chưng xanh", Chương trình “xuân biên cương vui tết quân dân” đã được Bộ CHQS tỉnh Điện Biên phối hợp huyện Mường Nhé tổ chức thực hiện. Những chiếc bánh chưng thắm tình quân dân đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ LLVT và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • 20220211-compressed.jpg

  Chương trình “Lễ hội Bánh chưng xanh”được tổ chức tại xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé

  Trong tiết trời se lạnh cuối đông, khắp bản làng, hoa đào hoa mận đã nở rộ, trên các ngả đường về trung tâm xã Nậm Vì, từng tốp thiếu nữ xúng xính với bộ váy H’Mông đi dự “Lễ hội bánh chưng xanh”, trong tiếng khèn, tiếng nhạc vui xuân rộn ràng. Chương trình "Lễ hội bánh chưng xanh", “xuân biên cương vui tết quân dân”, Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, nâng bước em tới trường” được Bộ CHQS tỉnh Điện Biên phối hợp với huyện Mường Nhé tổ chức tại xã Nậm Vì với nhiều hoạt động, như: Chương trình văn nghệ với các ca khúc cách mạng mừng Đảng, mừng xuân, ca ngợi quê hương đất nước và tình quân dân; thi gói bánh chưng; thi các môn thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc, tất cả đã tạo không khí ngày xuân  ấm áp tình quân dân. Ngoài việc tặng quà và bánh chưng, trong dịp này, cấp ủy, chính quyền các cấp còn tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh vượt khó, học giỏi, động viên cán bộ, nhân dân trong xã vừa vui đón Tết Nguyên đán, vừa chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng - Chính trị viên Ban CHQS huyện Mường Nhé cho biết: “ Ban lãnh đạo BCHQS huyện đã họp và triển khai tới toàn thể CBCS trong đơn vị về việc tổ chức “Lễ hội bánh chưng xanh”, Chương trình "Lễ hội bánh chưng xanh", “xuân biên cương vui tết quân dân”, Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, nâng bước em tới trường”, phân công công việc cụ thể cho từng CBCS trong đơn vị đơn vị. Bên cạnh đó, đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện về chương trình tổ chức lễ hội để đảm bảo chương trình lễ hội diễn ra được thành công tốt đẹp”.

  20220212-compressed.jpg

  Phần thi gói bánh chưng của Đội BCHQS huyện Mường Nhé

  20220213-compressed.jpg

   Các VĐV thi đấu đẩy gậy

  Lễ hội “Bánh chưng xanh” được tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, sẻ chia, đùm bọc của các chiến sĩ đối với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Nhé. Đây cũng là hoạt động để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giáo dục trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên những nét đẹp truyền thống văn hóa Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

  Những nguyên liệu gói bánh chưng đã được các cán bộ chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên và Ban CHQS huyện Mường Nhé chuẩn bị chu đáo, kĩ càng. Những chiếc bánh chưng xanh đậm tình quân dân sau hội thi sẽ được tặng lại cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để giúp mọi người có cái Tết đầy đủ, sum vầy.

  20220214-compressed.jpg

  Các đ/c đại diện BCHQS tỉnh Điện Biên và Ban CHQS huyện Mường Nhé  trao quà cho các hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã nậm Vì

  20220215-compressed.jpg

  Đại tá Nguyễn Thanh Nghị - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Điện Biên trao học bổng cho 02 em học sinh nghèo vượt khó tại xã Nậm Vì 

  20220216-compressed.jpg

  20220217-compressed.jpg

  Trò chơi ném vòng cổ chai và ném bóng vào chậu thu hút  đông đảo người dân tham gia 

  20220218-compressed.jpg

  20220219-compressed.jpg

  Các VĐV thi đấu ném còn

  202202110-compressed.jpg

  Môn thi kéo co được đông đảo CBCS và người dân trên địa bàn tới cổ vũ

  202202111-compressed.jpg

  Đại diện lãnh đạo MTTQVN huyện Mường Nhé trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã

  Công tác phòng chống dịch Covid -19 cũng được thực hiện nghiêm túc, các nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt cho từng người, hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực lễ hội. Công tác an ninh cũng được thắt chặt và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBCS và nhân dân tham gia lễ hội. Xã đã cử lực lượng DQTV, lực lượng Công an xã túc trực trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

  Một mùa xuân nữa đang về, nơi cực Tây xa xôi còn nhiều gian khó, với tình quân dân bền chặt, bà con các dân tộc huyện Mường Nhé luôn sát cánh cùng các chiến sĩ đoàn kết, sẻ chia, chung tay xây dựng và giữ bình yên vùng phên dậu biên cương của Tổ quốc./.

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Bắt giữ đối tượng Hờ A Dếnh với hành vi tàng trữ, chế tạo súng
  Bí thư Huyện ủy Mường Nhé làm việc với Đảng ủy xã Chung chải
  Đ/c Phó Chủ tịch tỉnh Lò Văn Tiến làm việc với huyện Mường Nhé
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến kiểm tra công tác bảo vệ rừng tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  Huyện Mường Nhé 101 thanh niên lên đường nhập ngũ
  Hành trình chinh phục Đa Tự - nơi đầu nguồn suối Pam Pơi
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter