• “NỒI CHÁO NGHĨA TÌNH” VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO
  • Thời gian đăng: 01/07/2022 04:36:06 PM
  • Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" do Hội LHPN huyện Mường Nhé đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Từ khi Chương trình được triển đến nay, nhiều bát cháo đã được phát miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn của Hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm đối với các bệnh nhân nghèo.
  • 1720221-compressed.jpg

Đ/c Nguyễn Quang Hưng, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tiền ủng hộ của nhà tại trợ và của cá nhân đ/c ủng hộ “Nồi cháo nghĩa tình”

Cứ vào 7 giờ sáng thứ 3, thứ 5 hàng tuần, tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Trung tâm y tế huyện Mường Nhé lại đông hơn mọi ngày vì đây là địa điểm phát cháo từ thiện của Hội LHPN huyện và Trung tâm y tế huyện phối hợp thực hiện.

Phần lớn các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện đều thuộc diện hộ nghèo, mặc dù được hưởng chế độ bảo hiểm y tế nhưng khi điều trị tại đây họ phải gánh thêm gạnh nặng chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhất là những bệnh nhân người dân tộc thiểu số, bệnh nhân nặng phải điều trị nội trú dài ngày. Xuất phát từ sự cảm thông, chia sẻ với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, nồi cháo nghĩa tình được Hội LHPN huyện Mường Nhé đứng ra vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ vật tư, kinh phí để thực hiện. Những bát cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương của những nhà hảo tâm muốn san sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh.  Bệnh nhân Vừ Sùng Tính chia sẻ: Gia đình tôi khó khăn lắm, đi chữa bệnh cũng không có tiền,  đến đây được các cháu phát cháo miễn phí, tôi thấy rất vui. Cảm ơn bệnh viện, cảm ơn các cháu. Tôi sẽ cố gắng chữa khỏi bệnh để sớm được về nhà.

1720222-compressed.jpg

Người nhà bệnh nhân nhận cháo tại Trung tâm y tế huyện.

Để có được nồi cháo ngon, đầy đủ dinh dưỡng, các cán bộ Hội LHPN huyện, Chi hội phụ nữ Trung tâm y tế huyện phải tranh thủ thời gian ngoài giờ, mỗi người một công việc, chia nhau đi chợ, lựa chọn các loại thực phẩm tốt, an toàn về chuẩn bị cho một nồi cháo thơm ngon, để kịp phát cho bệnh nhân vào đầu giờ sáng. Bác sỹ Lò Thị Ngởi, Trưởng khoa Kiểm soát truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Mường Nhé  cho biết: Công việc tuy có hơi vất vả thức khuya, dậy sớm nhưng không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm, các cán bộ, nhân viên đảm nhận nấu cháo luôn nỗ lực hết mình vì người bệnh. Các suất cháo được nấu tại bếp ăn của Trung tâm y tế huyện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài việc phát cháo miễn phí tại điểm cố định, những bệnh nhân nặng, phụ nữ, trẻ em khó khăn trong việc di chuyển ở các khoa điều trị sẽ được đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình mang cháo đến tận giường bệnh.

1720223-compressed.jpg

Một số bệnh nhân nặng được Cán Bộ Hội LHPN huyện và Nhân viên Trung tâm Y tế huyện mạng cháo đến tận giường bệnh.

Chương trình “ Nồi cháo nghĩa tình” Do Hội LHPN huyện phát động đã có sức lan tỏa vô cùng lớn, gieo vào trái tim, tấm lòng của cộng đồng, của thế hệ trẻ lòng nhân ái để mọi người biết yêu thương, san sẻ với nhau hơn để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Bà Phạm Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mường Nhé chia sẻ: Sau một thời gian triển khai chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo hội viên, đoàn viên các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia với thông điệp “ yêu thương, chia sẻ”. thời gian tới Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục vận động kinh phí để nồi cháo nghĩ tình có thể triển khai vào tất cả các ngày trong tuần.

Nồi chào ấm áp tình thương đã đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội LHPN huyện, Công tác xã hội của Trung tâm y tế huyện, lan tỏa và nhân rộng hành động đẹp và ý nghĩa trong cộng đồng, thắp sáng tinh thần nhân văn cao cả vì bệnh nhân nghèo. Ngoài những suất cháo dinh dưỡng miễn phí, thời gian tới, Hội LHPN huyện Mường Nhé mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để hỗ trợ và trao tặng các  phần quà cho một số bệnh nhân mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại cơ sở y tế tuyến huyện.