• Ấm tình quân dân nơi biên giới
  • Thời gian đăng: 21/01/2022 03:23:07 PM
  • Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đồn Biên phòng Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé lại tổ chức gói bánh chưng xanh tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đóng quân. Đây là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo nơi biên giới.
  • 210120222-compressed.jpg

Đồn BP Leng Su Sìn phối hợp với 2 xã Leng Su Sìn, Chung Chải và Thành đoàn TPĐBP tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản, Ngày hội bánh chưng xanh”

Ngày hội bánh chưng xanh năm nay được tổ chức tại trụ sở UBND xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé. Đồn Biên phòng Leng Su Sìn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền 2 xã Leng Su Sìn và Chung Chải rà soát các hộ gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo trên địa bàn. Từ đó, đơn vị triển khai các hoạt động phù hợp và có các suất quà  đúng với nhu cầu thực tế, bảo đảm mọi người dân trên địa bàn đều được đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Với sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền xã Leng Su Sìn, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Leng Su Sìn đã gói gói 300 chiếc bánh chưng trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trung tá Đinh Công Điện - Chính trị viên Đồn Biên phòng Leng Su Sìn cho biết: “Hàng năm cứ đến dịp giáp Tết Nguyên Đán, Đồn Biên phòng Leng Su Sìn đã căn cứ vào kế hoạch của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh để xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền địa phương và Thành đoàn TPĐBP huy động các nguồn vốn để tổ chức Chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh”, gói những chiếc bánh chưng ngon nhất và trao tặng những suất quà cho bà con nhân dân 2 xã, góp phần giúp những người nghèo nơi biên giới có một cái tết đầm ấm”.

210120223-compressed.jpg

Đồn Biên phòng Leng Su Sìn tặng quà cho cán bộ, nhân dân xã Leng Su Sìn

Những chiếc bánh chưng sau khi được nấu chín được trao tận tay những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, từ sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, Đồn Biên phòng Leng Su Sìn và Thành đoàn TP ĐBP còn trao tặng 1.500 kg gạo cho 15 hộ gia đình; 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; hỗ trợ 02 em học sinh nghèo theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”, mỗi em 6 triệu đồng; tặng chăn, màn quần, áo và các nhu yếu phẩm khác cho các hộ nghèo trên địa bàn; mua quần áo ấm cho “con nuôi biên phòng” trị giá 4 triệu đồng.

210120224-compressed.jpg

Đại diện 3 đơn vị: Đồn Biên phòng Leng Su Sìn, lãnh đạo xã Leng Su Sìn, Bí thư Thành đoàn TPĐBP trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn

210120225-compressed.jpg

Chỉ huy Đồn Biên phòng Leng Su Sìn trao tặng 2 suất học bổng cho 2 em học sinh của xã Leng Su Sìn, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng