• Công tác cải cách hành chính ở Pá Mỳ
 • Thời gian đăng: 3/13/2020 10:29:06 AM
 • Xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Những năm gần đây, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé đã đạt được kết quả tích cực.
 • Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xã Pá Mỳ đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; chỉ đạo cán bộ công chức chuyên môn xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động tham mưu cho UBND xã ban hành các văn bản quản lý nhà nước theo từng lĩnh vực phụ trách, thực hiện tuyên truyền, công khai các quy trình, thủ tục, hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa liên thông”.Ông Giàng A Chống - Phó chủ tịch UBND xã Pá Mỳ cho biết: Xã đã phân công 4 công chức: Văn hóa - xã hội, địa chính, tư pháp - hộ tịch, văn phòng trực tại bộ phận tiếp nhận, trả kết quả cho công dân theo đúng quy định. Đồng thời, trang bị đầy đủ phương tiện làm việc cho bộ phận "một cửa" như: Máy tính, máy phô tô copy, máy in phục vụ người dân đến giao dịch; áp dụng phần mềm quản lý hộ tịch, quản lý đất đai, quản lý hộ nghèo, phần mềm dùng chung cho bộ phận “một cửa".

  1332020_1-compressed.jpg

  Họp giao ban xã để phân công nhiệm vụ cho các thành viên

  Tại bộ phận “Một cửa”, UBND xã đã cho niêm yết công khai những quy định và những phần việc thuộc thẩm quyền UBND xã giải quyết để nhân dân nắm được, công khai mức thu phí, lệ phí những công việc được giải quyết để bà con chủ động thực hiện. Đồng thời, tại bộ phận “Một cửa”, nhân dân còn được trực tiếp hướng dẫn thực hiện đầy đủ các quy trình khi đến làm việc, do đó mà mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh gọn, đầy đủ, bảo đảm đúng quy định của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu của người dân. Anh  Chớ A Páo - cán bộ Văn phòng xã Pá Mỳ cho biết: “ Khi có người dân đến chứng thực các giấy tờ, chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn người dân các thủ tục cần thiết và chứng thực cho họ để đảm bảo giải quyết cho người dân một cách nhanh chóng,đúng quy định, không mất nhiều thời gian đi lại của người dân”

  1332020_2-compressed.jpg

  Người dân đến chứng thực tại bộ phận “một cửa” xã Pá Mỳ

  Trong năm 2019 và 3 tháng đầu năm 2020, bộ phận “Một cửa” xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé đã tiếp hàng trăm lượtngười đến giải quyết công việc; trong đó chứng thực trên 1.200 việc, nội dung chủ yếu là chứng thực và công chứng giấy đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử và các loại văn bằng chứng chỉ khác. Ngoài ra bộ phận “Một cửa” cũng đã tiếp nhận các đơn thư đề nghị giải quyết sự việc xảy ra trên địa bàn; những đơn thư thuộc thẩm quyền chức năng đã được xem xét giải quyết thoả đáng theo đúng thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định pháp luật; các đơn thư không thuộc thẩm quyền đã chuyển đến cơ quan chức năng cấp trên xem xét giải quyết. hoặc hướng dẫn người dân chuyển đến đúng địa chỉ

  Với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mọi công việc đều được giải quyết nhanh gọn, đầy đủ thủ tục pháp lý. Một số công việc như cấp giấy khai sinh, khai tử, công chứng thực văn bằng, chứng chỉ tại bộ phận “Một cửa” các cán bộ đều tiếp nhận và giải quyết ngay trong buổi, không để nhân dân phải đi lại nhều lần. Nhờ có cách làm việc khoa học từ khâu tiếp nhận đến khâu trả hồ sơ, nên hiệu quả công việc được giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa xã Pá Mỳ ngày càng nâng lên, tạo được niềm tin của nhân dân đối với chính quyền ở cơ sở. Em Giàng A Bánh - Bản Pá Mỳ 1, xã Pá Mỳ chai sẻ: “Trước đây mỗi lần cần đi chứng thực giấy tờ gì phải mất nhiều thời gian, giờ đây thì nhanh hơn nhiều. Hôm nay em đi chứng thực sổ hộ khẩu và sổ đoàn viên để chuẩn bị nhập học. Chỉ mất khoảng 30 phút là các cán bộ đã làm xong hết các thủ tục cần thiết và chứng thực các giấy tờ cho em”.

  1332020_3-compressed.jpg

  Cán bộ tư pháp, hộ tịch xã hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân khi đến giao dịch tại bộ phận “một cửa”

  Để thực hiện tốt hơn công tác cải cách thủ tục hành chính, Đảng ủy, UBND xã Pá Mỳ sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, điều hành; xây dựng nếp sống văn hóa công sở, làm việc đúng giờ, chất lượng trong công việc, hết lòng phục vụ nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về tầm quan trọng của cải cách thủ tục hành chính, gắn cải cách thủ tục hành chính với thực hiện quy chế dân chủ và công khai hóa, từng bước hiện hiện đại hóa thủ tục hành chính Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.                                                       

 • Hoài Thứ
 • Các tin khác:
  Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Mường Nhé
  Sen Thượng tổ chức thành công đại hội đảng bộ xã
  Đại hội Đảng bộ xã Pá Mỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025
  Đại hội Đảng bộ xã Chung Chải lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
  Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
  Đại hội Đảng bộ xã Mường Nhé lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • TIN THÔNG BÁO
 • THƯ VIỆN ẢNH
 • js slider
 • Chuyên mục ảnh
 • Dịch vụ công trực tuyến
 • Dich vu dien
 • Tài liệu Quốc hội
 • Quy hoạch Huyện
 • Du lịch Mường Nhé
 • Giấy mời
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:
 • stats counter